Cảnh quay hiếm có về những gì xảy ra bên trong bụng cá mập khi con mồi rơi vào

25/04/2022, 21:19

Máy ảnh rơi vào bụng cá mập ghi lại toàn bộ những gì xảy ra bên trong bụng của kẻ săn mồi đại dương khi nó ăn con mồi.

Zimy Da Kid là nhà làm phim, nhà bảo tồn yêu đại dương đã thực hiện một bộ phim tài liệu dưới biển ở Maldives khiến tất cả phải trầm trồ kinh ngạc.

Cảnh quay hiếm có về những gì xảy ra bên trong bụng cá mập khi con mồi rơi vào
Cảnh quay hiếm có về những gì xảy ra bên trong bụng cá mập khi con mồi rơi vào

Anh chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook rằng: "Là một nhà làm phim và người yêu đại dương, tôi tin rằng thông qua việc làm phim và quay phim sẽ đóng góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và đấu tranh cho thế giới tự nhiên".

Lần này, người đàn ông hướng tới loài cá mập trong đại dương. Người đàn ông 29 tuổi tìm cách để một con cá mập hổ cắn trúng chiếc máy ảnh 360 độ của anh nhằm mục đích ghi lại những gì xảy ra bên trong bụng của kẻ săn mồi đại dương khi nó ăn con mồi.

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy ngay khoảnh khắc cá mập cắn trúng máy ảnh đã khiến tất cả phải giật mình. Hàm răng sắc nhọn của con cá mập cắn trúng thiết bị máy ảnh mà nó tưởng nhầm là con mồi, nó giằng xé mạnh mẽ ghê sợ nhưng may mắn chiếc máy ảnh vẫn còn hoạt động sau khi rơi từ từ xuống bụng.

Những gì xuất hiện trong video mang đến cái nhìn hấp dẫn trong miệng, cổ họng, mọi thứ trên đường đi của chiếc máy ảnh khi rơi xuống bụng cá mập.

Người đàn ông 29 tuổi cho biết: "Tôi đặt chiếc máy ảnh 360 độ trên đống cát để thu hút con cá mập. Nó nhìn thấy vật thể sáng bóng tưởng nhầm là con mồi nên lao đến nếm thử. Nó cắn chiếc máy ảnh rất mạnh nhưng may mắn chiếc máy vẫn có thể hoạt động được".

Zimy Da Kid cho biết cảnh quay thực hiện tại vùng biển Fuvahmulah, phía nam Maldives, khu vực có rất nhiều cá mập hổ. Nhà quay phim cho biết anh muốn quay video những gì xảy ra bên trong bụng cá mập để nâng cao nhận thức của mọi người về cá mập. "Có rất nhiều thông tin tiêu cực xung quanh cá mập nhưng không phải tất cả đều chính xác. Trong các trường hợp cá mập cắn người, hầu hết đều là do bản tính tò mò của chúng, con người không phải là đối tượng con mồi chính của chúng", Zimy Da Kid nói.

Nhà quay phim hy vọng các bộ phim tài liệu về biển sẽ khuyến khích mọi người bảo vệ hành tinh, môi trường sống tự nhiên của cá mập. "Nếu cá mập biến mất, toàn bộ hệ sinh thái của đại dương sẽ tan rã. Nếu đại dương tan rã, con người cũng khó sống sót", Zimy Da Kid cho biết.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh quay hiếm có về những gì xảy ra bên trong bụng cá mập khi con mồi rơi vào
vietnam.vn