‎Cảnh Lê Giang mắng Trấn Thành té tát trong ‘Nhà bà Nữ’

An Nhiên| 31/01/2023 23:12

Cảnh hậu trường Lê Giang trong vai bà Nữ đánh và mắng té tát con rể Phú Nhuận (Trấn Thành) phải quay lại nhiều lần, bởi những sự cố khi của NSND Ngọc Giàu, hoặc khi Lê Giang vấp thoại.

Trấn Thành bị Lê Giang đánh thật trên trường quay:


Cảnh quay này hội tụ đầy đủ các nhân vật trong gia đình bà Ngọc Nữ (Lê Giang). Vụ “lục đục nội bộ” có vẻ rất động trời khi Ngọc Nhi (Uyển Ân) phải quỳ gối chịu phạt, trong khi Phú Nhuận (Trấn Thành) thì bị mẹ vợ đánh, mắng xối xả.

Vợ anh - Ngọc Như (Khả Như) và bà ngoại Ngọc Ngà (NSND Ngọc Giàu) sắc diện cũng bối rối. Vì muốn nói đỡ cho chồng nên Ngọc Như còn to tiếng với mẹ. Điều này càng khiến bà Nữ trở nên “điên tiết”.

le-giang-1-.jpg
Lê Giang trong một cảnh quay

Trước khi bấm máy, Trấn Thành đã tập dợt rất kỹ lưỡng với Lê Giang và dặn dò chi tiết từng diễn viên phải làm gì, phản ứng ra sao. Anh rất nhập tâm và nhiệt huyết khi thị phạm cho mọi người. Vì muốn tạo nên bầu không khí chân thật nhất để diễn viên lấy cảm xúc, Trấn Thành đã yêu cầu Lê Giang cứ đánh anh thật dù cảnh này phải quay đi quay lại khá nhiều ln do một vài sự cố nhỏ ngoài ý muốn.

ngoc-nu-s-family-1-.jpg
Gia đình 3 thế hệ của nhà bà Nữ

Nhìn cảnh Trấn Thành bị đánh đến điêu đứng trong video, khán giả vừa bất ngờ, lại vừa xót xa cho anh. Hơn hết, dù chỉ vài giây thoáng qua nhưng người xem đã được chứng kiến một khía cạnh rất khác của nhân vật Phú Nhuận. Không còn hài hước, tếu táo như cách mà anh từng xuất hiện trên trailer, Phú Nhuận cũng phải ôm trong lòng thật nhiều sự chịu đựng và tâm tư thầm kín. 

duong-lam-3-done.jpg
Trấn Thành và Lê Dương Bảo Lâm

Khi phim được công chiếu, nhân vật Phú Nhuận của Trấn Thành cũng nhận được sự quý mến đặc biệt từ khán giả. Dẫu vụng về, ham nhậu và không tài cán gì nhưng Phú Nhuận vẫn là người đàn ông chất phác, lành tính và yêu thương gia đình. Nỗi mặc cảm ở rể, những uất ức dồn nén trong nhiều năm liền của một người đàn ông mang tiếng “bám váy vợ” được Trấn Thành thể hiện tinh tế.

kha-nhu-tran-thanh.jpg
Phú Nhuận bị vợ ăn hiếp, mẹ vợ xem thường

Vừa nắm đường dây kịch bản, vừa làm đạo diễn và tham gia diễn xuất trong trường đoạn đắt giá này nên Trấn Thành buộc phải “phân thân” trên trường quay. Vừa xong phần việc ở vai trò này, anh đã phải nhảy ngay sang làm nốt công việc khác, từ thị phạm cho diễn viên, nhập tâm hóa thân thành Phú Nhuận cho đến kiểm tra góc máy, đối thoại với quay phim…

Ngay cả khi góc máy chỉ lấy cận cảnh Lê Giang, Trấn Thành cũng sẵn lòng ngồi xuống tái dựng lại tình huống bằng giọng của mình để đồng nghiệp dễ dàng tưởng tượng ra bầu không khí chung và nuôi được cảm xúc khi diễn. 

song-luan-uyen-an-1-.jpg
Uyển Ân và Song Luân

Trấn Thành kỳ vọng có thể mang đến cho khán giả những cảm xúc đẹp cùng giây phút lắng lòng để suy tư về giá trị của tình thân, gia đình. Anh chia sẻ phim hay hoặc dở có thể phụ thuộc vào gu thưởng thức của mỗi người. Tuy nhiên, Trấn Thành nói đây là bộ phim mà anh đã làm bằng tất cả lòng tự trọng. 

Sau hơn 1 tuần công chiếu, Nhà bà Nữ đã làm nên nhiều thành tích đáng nể, vượt mặt cả Bố già. Tính đến trưa 30/1, bộ phim đã cán mốc doanh thu 250 tỷ đồng, ghi nhận 2.800.000 vé đã được bán ra sau 8 ngày công chiếu.

Phim vẫn đang được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
‎Cảnh Lê Giang mắng Trấn Thành té tát trong ‘Nhà bà Nữ’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO