Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người

Thu Hiền| 29/05/2023 06:20

Vẻ đẹp yên bình, hoang sơ... của mảnh đất này như lời nhắc nhở du khách nhất định phải quay lại nơi đây.

Là một người có sở thích đi du lịch, khám phá nên Nghiêm Thu Hiền có mong muốn mỗi nơi trên đất Việt đều được đi qua ít nhất một lần trong đời để thỏa mãn niềm đam mê trải nghiệm.

Tính đến nay, cô nàng đã đi qua hơn 30 tỉnh, thành trên mảnh đất hình chữ S. Những điểm đến gần nhất mà Hiền đã đặt chân đến từ đầu năm đến nay gồm Quy Nhơn, Phú Quý - Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Hưng - Cam Ranh, Hà Giang, Cao Bằng và Quảng Ninh.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 1

Du khách chill ở Mira Bãi Xép.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 2

Làng chài Nhơn Lý.

Tự đặt ra mục tiêu trước năm 30 tuổi được đi hết Việt Nam, mùa hè đến sẽ phải đi tắm biển và ngắm cảnh đẹp, nữ du khách này chọn Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) làm điểm đến tiếp theo trên hành trình chinh phục ước mơ.

Chuyến đi này không giống những chuyến đi trước mà Hiền đã đi. Nếu như những chuyến đi trước, Hiền chủ yếu đi hết các địa điểm nổi tiếng để check-in, chuyến này cô nàng ăn ngủ là chính.

“Đồ ăn ở đây vừa rẻ vừa ngon. Mọi người đi Quy Nhơn nhất định phải làm chuyến foodtour. Chuyến này mình chỉ đi vài điểm, Quy Nhơn vừa rộng vừa nhiều cảnh đẹp, đi trên đường đưa điện thoại lên sẽ có ngay cảnh đẹp. Để khám phá được hết cảnh đẹp Quy Nhơn, có lẽ phải ở lại cả tuần”, cô nàng đến từ Đồng Nai chia sẻ.

Ngày đầu tiên đến Quy Nhơn, du khách trải nghiệm đi đón bình minh ở làng chài Nhơn Hải, Hòn Khô, Eo Gió, làng chài Nhơn Lý, Cát Tiến. Hoặc du khách có thể book tour đi Cù Lao Xanh nguyên cả ngày.

Các ngày tiếp theo, du khách đến tháp Bánh Ít, Tiểu chủng viện Làng Sông, cầu Thị Nại, bảo tàng Tổng hợp, làng Phong, về Mira Bãi Xép và ăn, ngủ, nghỉ chơi ở đây.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 3
Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 4

Dừng chân bên Bãi Xép.

“Có một điểm mình siêu thích nhưng vì không check trước nên bị bỏ lỡ là Trung Tâm khám phá khoa học Quy Nhơn, ở đây sẽ mở cửa theo lịch”, Hiền tiết lộ.

Người dân ở Quy Nhơn ai cũng dễ thương, thân thiện và nhiệt tình. Thấy khách du lịch như Hiền, họ tận tình hướng dẫn những chỗ chơi, chỗ ăn uống ngon rẻ.

Trong số những điểm đã đi ở Quy Nhơn, Hiền ấn tượng nhất ở Mira Bãi Xép - nơi cô nàng lưu trú. Ở đây, du khách được nhìn Bãi Xép từ trên cao nhìn xuống rất đẹp, đi vài bước cũng ra tới bãi biển.

“Ở nơi đây còn rất mộc mạc, hoang sơ, cách trung tâm hơn 10km, xung quanh là nhà người dân ở, buổi sáng có thể đón bình minh, buổi chiều đi chèo SUP, đi thăm chợ hải sản tươi ngon được người dân bày bán trên bãi biển”, Hiền cho hay.

Mira Bãi Xép rất thích hợp dành cho những ai thích đổi chỗ ngủ vì cách trung tâm hơn 10km. Nằm trong Bãi Xép, nơi này có đầy đủ đồ ăn uống ngon.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 5

Nơi lí tưởng để ngắm cảnh đẹp đất trời.

Tháng 5 về, những con sóng tiếp tục xô bờ, Hiền cùng nhóm bạn đã có chuyến “đổi chỗ ngủ” thơ mộng. Quy Nhơn mang đến cho du khách những cảnh đẹp đắm say lòng người. Vẻ đẹp yên bình, hoang sơ... của mảnh đất này như lời mời gọi khiến Hiền cũng như nhiều du khách khác tự hứa với lòng nhất định sẽ quay lại nơi đây trong thời gian tới...

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 6
Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 7
Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 8

Chụp ảnh ở hẻm Bãi Xép.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 9

Đến gần hơn với Bãi Xép.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 10

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 11

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 12
Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 13
Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 14

Du khách đến Eo Gió.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 15

Tháp Bánh Ít.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 16

View đẹp.

Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người - 17

Cảnh sắc tuyệt đẹp ở Quy Nhơn.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Cảnh đẹp Quy Nhơn đắm say lòng người
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO