Cảnh cáo bí thư xã uống rượu bia trong giờ làm việc

29/12/2021 17:13

Một Bí thư Đảng ủy xã ở Hòa Bình vừa bị kỷ luật cảnh cáo do vi phạm quy định không được uống rượu, bia; không xử lý cán bộ cấp dưới vi phạm pháp luật...

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình vừa có thông báo về việc kỷ luật tổ chức Đảng và Đảng viên có vi phạm.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kim Bôi đã xem xét, biểu quyết thi hành kỷ luật bằng hình cảnh cáo đối với ông Bạch Công Luyện - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tú Sơn.

Ông Luyện đã có khuyết điểm, vi phạm Chỉ thị số 29 ngày 23/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình quy định "không được uống rượu, bia vào buổi sáng, buổi trưa, trong giờ hành chính của các ngày làm việc".

Cảnh cáo bí thư xã uống rượu bia trong giờ làm việc - 1

Công sở xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Thanh Bình).

Bên cạnh đó, Bí thư Đảng ủy xã Tú Sơn đã không kịp thời chỉ đạo xem xét, xử lý các cán bộ, cấp ủy viên cùng cấp và cấp dưới thuộc thẩm quyền quản lý vi phạm pháp luật (sử dụng súng trái phép);

Lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 tại kỳ họp thứ nhất HĐND xã Tú Sơn khóa XX nhiều lần (6 lần) để đạt tỷ lệ phiếu trúng cử nhưng không báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định tại hướng dẫn số 883 ngày 2/6/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Điều này đã gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và cử tri về cách thức tổ chức, quy trình thực hiện bầu cử trong công tác cán bộ.

Liên quan đến các vi phạm qua giải quyết tố cáo đối với ông Bạch Công Luyện, trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bôi cũng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức "khiển trách" đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tú Sơn do vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng.

Cụ thể, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tú Sơn đã không họp để kịp thời thống nhất ý kiến chỉ đạo việc xem xét xử lý cán bộ, cấp ủy viên thuộc thẩm quyền quản lý có liên quan sử dụng súng trái phép và trách nhiệm của UBND xã, công an xã.

Bên cạnh đó, UBKT Huyện ủy Kim Bôi cũng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật 5 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Tú Sơn bằng hình thức "khiển trách". Trong đó có ông Bùi Văn Thủy - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tú Sơn do vi phạm pháp luật (sử dụng súng trái phép) và ông Bạch Công Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã do chưa kịp thời xử lý vụ việc cán bộ, công chức có hành vi sử dụng súng trái phép đúng pháp luật.

Các ông Bùi Văn Ly - Phó Bí thư Thường trực - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Bạch Công Dương - Phó Chủ tịch UBND xã và Lý Văn Chung - Chủ tịch UBMTTQ xã do vi phạm Chỉ thị số 29 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình quy định "không được uống rượu, bia vào buổi sáng, buổi trưa, trong giờ hành chính của các ngày làm việc".

Thanh Bình

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh cáo bí thư xã uống rượu bia trong giờ làm việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO