Cảnh bố quỳ xin lỗi vì không có tiền mua iPhone cho con gái gây bất bình dữ dội

08/05/2024 15:19

Cảnh ông bố quỳ trên phố xin lỗi, tự trách vì không thể mua iPhone cho con gái khiến cư dân mạng Trung Quốc và những người chứng kiến cực kỳ bất bình.

Cách đây mấy ngày, tại một con đường ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, người dân không khỏi choáng váng khi nhìn thấy cảnh tượng một người đàn ông quỳ gối bò trên đường, bên cạnh là cô gái trẻ liên tục bám theo, cố gắng nâng ông dậy.

Trong đoạn video mà một nhân chứng quay lại được, có thể nghe thấy cô gái trẻ vừa cố gắng kéo người đàn ông vừa hét lên "Đứng lên đi!".

Cảnh bố quỳ xin lỗi vì không có tiền mua iPhone cho con gái gây bất bình dữ dội-1
Không có tiền mua iPhone cho con gái, bố quỳ xuống xin lỗi. (Ảnh cắt tử clip)

Hóa ra người đàn ông đó chính là bố của cô gái. Do không thể thỏa mãn được tâm nguyện mua một chiếc iPhone cho con, ông cảm thấy mình bất tài vô dụng, có lỗi với con nên mới quỳ xuống đất xin lỗi rồi tự trách và than thân.

Được khuyên nhủ, người đàn ông đứng dậy rồi ngồi xuống, nhưng không lâu sau lại tiếp tục quỳ và tự trách mình.

Không rõ hành vi quỳ gối là do yêu cầu của con gái hay chỉ là hành động cực đoan của người bố, tuy nhiên phần lớn những người chứng kiến đều không đồng tình với biểu hiện này của ông. Họ cho rằng, con gái không hiểu chuyện thì còn hiểu được, nhưng hành động của người cha quá cực đoan và phản giáo dục. Mặc dù người ngoài nhìn vào sẽ thấy xót xa cho ông bố, nhưng thực ra kiểu hành vi này tác động rất tiêu cực tới con trẻ.

Trên mạng xã hội có vô số bình luận bất bình, bức xúc: "Làm bố thế này là không ổn rồi, rất khó lấy lại được hình tượng, sau này khi bảo ban, con cái có còn tôn trọng nghe theo?", "Nếu không thể cung cấp đời sống vật chất tốt nhất, hãy cho con cái mình sự hướng dẫn tích cực về tinh thần tích cực. Tiền kiếm không dễ, phải hiểu được hoàn cảnh gia đình", "Đây là hành vi trói buộc đạo đức, cố tình khiến con gái cảm thấy tội lỗi, áy náy", "Không đủ điều kiện thì không mua, tại sao phải quỳ xuống? Không hiểu nổi". ..

Theo VTC News

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh bố quỳ xin lỗi vì không có tiền mua iPhone cho con gái gây bất bình dữ dội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO