Cảnh báo rủi ro khi chia sẻ thông tin đăng nhập dịch vụ ngân hàng số với bên thứ ba

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 08/06/2023 10:31

Ngân hàng Vietcombank vừa phát đi cảnh báo rủi ro khi người dùng chia sẻ thông tin đăng nhập dịch vụ ngân hàng số với bên thứ ba.

Ngân hàng này cho hay hiện tại trên thị trường, có một số ứng dụng quản lý tài chính cá nhân, quản lý chi tiêu cung cấp tính năng tự động truy vấn thông tin tài khoản ngân hàng.

Theo đó, khi người dùng cung cấp thông tin tên truy cập và mật khẩu, ứng dụng sẽ sử dụng các thông tin này để truy cập dịch vụ ngân hàng số của khách hàng, lấy các thông tin về tài khoản/giao dịch/số dư và chuyển về ứng dụng quản lý tài chính, quản lý chi tiêu.

Việc cung cấp thông tin dịch vụ ngân hàng số cho bên thứ ba khiến người dùng có rủi ro bị chiếm đoạt thông tin dịch vụ và bị mất tiền trong tài khoản.

Vietcombank khuyến cáo là ngân hàng này không có dịch vụ liên kết với bất kỳ ứng dụng quản lý tài chính cá nhân, quản lý chi tiêu nào trên thị trường.

Vì vậy người dùng không chia sẻ thông tin đăng nhập dịch vụ ngân hàng số với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khác. Việc này tiềm ẩn rủi ro bị chiếm đoạt thông tin dịch vụ và bị mất tiền trên tài khoản tại ngân hàng.

Người dùng chỉ thực hiện truy cập dịch vụ VCB Digibank từ website chính thức của Vietcombank hoặc ứng dụng VCB Digibank của Vietcombank.

Nếu nghi ngờ bị đánh cắp thông tin dịch vụ VCB Digibank, người dùng hãy tạm thời khóa dịch vụ (bằng cách soạn tin nhắn VCB KHOA DIGIBANK gửi 6167) hoặc đổi mật khẩu dịch vụ và liên hệ ngay với Tổng đài của Vietcombank hoặc đến điểm giao dịch gần nhất của Vietcombank (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ kịp thời, ngân hàng này khuyến cáo.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo rủi ro khi chia sẻ thông tin đăng nhập dịch vụ ngân hàng số với bên thứ ba
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO