Cảnh báo nhiều trẻ bị viêm phế quản sau mắc COVID-19

17/05/2022 11:45

Thời gian gần đây, Bệnh viện E tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhi mắc bệnh đường hô hấp nhập viện, trong đó, phần lớn bệnh nhi từng bị mắc COVID-19 trước đó.

Cảnh báo nhiều trẻ bị viêm phế quản sau mắc COVID-19-1
Hình minh họa.

Có con đang điều trị tại Khoa Nội nhi tổng hợp, Bệnh viện E, chị H.T.T. (trú tại Hà Nội) chia sẻ: "Bé ở nhà bị nôn trớ liên tục nên gia đình đưa vào viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh chính của bé là ở đường hô hấp".

Được biết, bệnh nhi bị COVID-19 từ tháng 2, đã khỏi và không có biểu hiện gì, gần đây bệnh nhi bị ho nhiều sau đó bị nôn trớ không dừng được.

Nằm cùng phòng bệnh với con chị T., một bệnh nhi khác cũng từng mắc COVID-19 cách đây 2 tháng và không có biểu hiện gì đặc biệt. Gần đây, bệnh nhi có biểu hiện ho nhiều, khó thở nên đã được gia đình đưa đi khám và phát hiện viêm phế quản.

Qua theo dõi, các bác sĩ nhận thấy, hầu hết các ca tới khám, lúc bị mắc COVID-19 chủ yếu có biểu hiện sốt cao, những biểu hiện về đường hô hấp khá nhẹ nhàng. Nhưng sau khi đã âm tính với COVID-19, bệnh nhi tới khám với những triệu chứng đường hô hấp rầm rộ hơn.

Các bác sĩ đặc biệt khuyến cáo: Phụ huynh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc kháng sinh cho trẻ, đặc biệt với những trẻ từng mắc COVID-19. Khi thấy trẻ có những biểu hiện ho kéo dài, khó thở, sốt cha mẹ cần đưa con đến các cơ sở y tế sớm để được khám và điều trị kịp thời.

Theo VTV

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo nhiều trẻ bị viêm phế quản sau mắc COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO