Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

09/08/2022 10:52

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

HNX cũng khẳng định, không huy động tiền và nhà đầu tư chứng khoán trực tiếp. Mọi thông tin liên quan đến hình thức kêu gọi đầu tư trên hoàn toàn giả mạo

HNX nhấn mạnh, Luật Chứng khoán hiện hành quy định ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con, không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

HNX cảnh báo, thời gian gần đây có hiện tượng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với HNX.

Cơ quan này cũng khẳng định website chính thức của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và cơ quan này không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đề nghị công chúng đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và uy tín để tránh bị lừa đảo và tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Bài liên quan
  • Mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo 70 người có nhu cầu vay vốn
    Ngày 6/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Văn Dinh (SN 1996) và Lê Quý Cường (SN 2003), cùng ở xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO