Cảnh báo lừa đảo: Mất tiền triệu phun thuốc diệt muỗi

19/06/2023 09:14

Lào Cai đang xuất hiện tình trạng một số cá nhân mượn danh nghĩa các công ty phun hóa chất diệt côn trùng để thu tiền của người dân nhưng sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai vừa có thông tin cảnh báo tới người dân về việc mượn danh nghĩa các công ty phun hóa chất diệt côn trùng.

Theo cơ quan này, hiện xuất hiện những trường hợp mượn danh nghĩa các công ty phun hoá chất diệt côn trùng đến liên hệ xin giấy giới thiệu và xin xác nhận văn bản của các phòng, ban chính quyền địa phương, với mục đích lợi dụng mạo danh cơ quan tổ chức rồi thu tiền của nhân dân; phun thuốc diệt muỗi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

"Sau khi phun, một hộ mất từ 300.000-600.000 đồng, có hộ hết tới 1,2 triệu đồng. Hóa chất được phun không rõ nguồn gốc, không những không có tác dụng mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến không khí thở, ảnh hưởng tới sức khỏe con người", cảnh báo của Sở Y tế nêu.

Sở Y tế Lào Cai lưu ý họ và tên người đứng đầu tổ chức nhóm đến liên hệ là Quyền, Đoan, Biển, Tính, Thành, Đạt, Thăng, Luân. Do vậy, người dân cần cảnh giác, khi có nhu cầu cần liên hệ với các cơ quan, đơn vị, tổ chức có thẩm quyền, chức năng tại địa phương để được hỗ trợ.

Hồi tháng 4,Công an TP.Thủ Đức, TP.HCM, cũng phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về thủ đoạn mạo danh nhân viên của trung tâm y tế đến từng hộ dân bán thuốc phun diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết.

Công an cho biết trung tâm y tế không thực hiện việc mua bán thuốc phun diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết nên người dân cần lưu ý. Các trạm y tế phường chỉ tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các khu vực có ổ dịch sốt xuất huyết và các nơi nguy cơ cao phát sinh muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

Võ Thu

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo lừa đảo: Mất tiền triệu phun thuốc diệt muỗi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO