Cảnh báo: Hỏng camera nếu gắn Iphone trên xe máy

Thế Đạt| 13/09/2021 15:00

Apple vừa tung ra một tài liệu hướng dẫn sử dụng mới cảnh báo người dùng iPhone rằng, camera trên điện thoại có thể bị hỏng bởi những rung động mạnh như là rung động từ động cơ xe máy.

Cụ thể, trong một bài đăng mới từ Bộ phận hỗ trợ Apple, công ty đã cảnh báo rằng những rung động biên độ cao, đặc biệt là những rung động do động cơ xe máy công suất lớn truyền qua tay lái, có thể làm hỏng camera của điện thoại.

Như ấn phẩm lưu ý, thiệt hại đó có thể là vĩnh viễn. Trong quá khứ, người dùng từng cho biết máy ảnh của họ đã hỏng sau khi gắng iPhone trên chiếc xe đạp của họ, mặc dù họ chỉ dùng nó để điều hướng.

Gắn Iphone trên xe máy
Apple khuyến cáo, người dùng không nên gắn iPhone trực tiếp vào khung xe

Apple khuyến cáo, người dùng không nên gắn iPhone trực tiếp vào khung xe hoặc ghi đông của xe máy phân khối lớn bởi vì khi đó rung động sẽ khá mạnh. Nhà sản xuất cũng giải thích rằng nếu gắn thiết bị vào những động cơ có công suất nhỏ như là xe đạp máy hay xe gắn máy thì có thể dẫn đến giảm hiệu quả motor rung, công ty khuyến cáo người dùng nên gắn chân đế có giảm độ rung để giảm khả năng hỏng hóc tới hệ thống chống rung quang học (OIS) hoặc hệ thống lấy nét tự động (AF) trên điện thoại.

Camera bị hỏng vĩnh viễn bởi các rung động khi gắn điện thoại trên xe máy
Camera bị hỏng vĩnh viễn bởi các rung động khi gắn điện thoại Iphone trên xe máy

Tất cả các mẫu kể từ iPhone 7 đều có cả hai tính năng OIS và AF, vì vậy Apple cho biết không nên gắn iPhone vào xe máy có động cơ công suất lớn hoặc phân khối lớn. Đối với xe mô tôxe tay ga, người dùng được khuyến cáo nên mua một giá treo giảm rung để giảm nguy cơ hư hỏng hoặc chỉ cần sử dụng một thiết bị định vị thay thế để đảm bảo không làm hỏng thiết bị có giá hàng chục triệu đồng.

  • Loạt xe độ hầm hố qua trí tuệ nhân tạo
    Mới đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đã mô phỏng những mẫu siêu xe, ô tô phổ thông được độ theo phong cách Rat Rod. Do đó, chúng sở hữu những nét thiết kế hầm hố, gai góc, thậm chí có phần thô kệch.   
  • Hyundai phát triển robot sạc xe điện
    Với robot sạc pin tự động từ Hyundai, chủ sở hữu xe điện sẽ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ tiên tiến và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình sử dụng.
  • Khám phá 10 mẫu xe cổ điển của mọi thời đại
    Không có bất kỳ thứ gì có thể thể hiện đẳng cấp và phẩm giá trên đường phố giống như những chiếc xe cổ điển có thể làm.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo: Hỏng camera nếu gắn Iphone trên xe máy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO