Cảnh báo hiện tượng lợi dụng hình ảnh, thương hiệu của các doanh nghiệp nổi tiếng để lừa đảo

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 21/05/2023 16:21

Trung tâm tin giả Việt Nam cảnh báo hiện tượng lợi dụng hình ảnh, thương hiệu của các doanh nghiệp nổi tiếng để lừa đảo đang xảy ra.

Trung tâm tin giả Việt Nam (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông) cho hay đã nhận được các phản ánh của một số doanh nghiệp về việc bị một số website giả mạo thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, cá nhân lãnh đạo doanh nghiệp.

Nghiêm trọng hơn các website giả mạo này sử dụng hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp để thực hiện lừa đảo tiền, tài khoản của người dân.

Dưới đây là danh sách các website giả mạo, đề nghị người dân không thực hiện truy cập, tạo tài khoản hay chuyển tiền trên các website giả mạo tương tự như sau:

Trung tâm tin giả Việt Nam cũng cảnh báo người dân thận trọng đối với các giao dịch qua mạng xã hội tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trung tâm tin giả Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các website giả mạo khi xác minh được thông tin.

Trung tâm tin giả Việt Nam thông tin về một số hành vi lừa đảo trên không gian mạng xảy ra phổ biến hiện nay như:

Tuyển người làm việc online bằng cách thả tim, like sản phẩm.

Tuyển người thực hiện đơn hàng để lấy hoa hồng (lưu ý một vài đơn hàng đầu đối tượng sẽ cho phép rút số tiền hoa hồng nhỏ)

Giả mạo các sàn chứng khoán, tài chính để yêu cầu nạp tiền mua chứng khoán, mua tiền ảo…

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo hiện tượng lợi dụng hình ảnh, thương hiệu của các doanh nghiệp nổi tiếng để lừa đảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO