Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

02/09/2023 17:26

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm 3/9, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, tại trạm đảo Phú Quý đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7; trạm đảo Song Tử Tây có gió giật mạnh cấp 8; trạm đảo Phú Quốc có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; Huyền Trân có gió giật mạnh cấp 8.

Dự báo diễn biến trong 24h tới:

Ngoài ra, đêm 2/9 và ngày 3/9, ở vùng biển phía Tây Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có mưa bão; vùng biển phía Đông khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng đưa ra cảnh báo: đêm 3/9, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Đêm 3/9 và ngày 4/9, vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Độ cao sóng trên các vùng biển này dao động trong khoảng 2,0-4,0m, riêng vùng biển Đông Bắc của Bắc Biển Đông sóng cao 3,0-5,0m. Vùng biển từ Bến Tre đến Cà Mau, từ Cà Mau - Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và vùng biển phía Đông của vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; vùng biển phía Tây Bắc của khu vực Bắc Biển Đông: cấp 3.

Dự báo tác động: Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO