Căng thẳng Nga-NATO: Thừa nhận thất bại, Nga tuyên bố không sai khi làm điều này

Bảo Hà | 25/10/2021, 06:38

Ngày 24/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, Nga luôn chủ trương phát triển quan hệ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bất chấp việc liên minh này gây hấn, nhưng mọi nỗ lực hợp tác của Moscow đều vô ích.

Căng thẳng Nga-NATO: Thừa nhận thất bại, Nga tuyên bố không sai khi làm điều này. (Nguồn: Tellerreport)
Người phát ngôn Điện Kremlin thừa nhận mọi nỗ lực hợp tác với NATO đều vô ích. (Nguồn: Tellerreport)

Phát biểu trên kênh Rossiya 1, ông Peskov nói: “Cần lưu ý rằng bất chấp sự gây hấn của NATO, Nga luôn ủng hộ việc phát triển quan hệ với liên minh này. Chỉ tới bây giờ, khi rõ ràng mọi nỗ lực của chúng tôi đều vô ích, chúng tôi mới công bố chính thức những điều có thật".

Theo quan chức Điện Kremlin, "lập trường hiếu chiến của NATO chưa bao giờ là bí mật" và NATO "được thành lập để chống lại Nga, không có tuyên bố yêu chuộng hòa bình nào, không ngụy trang định hướng hiếu chiến có thể che giấu mục đích thực sự của nó".

Quảng cáo

Cho rằng, trong bối cảnh "sự hiếu chiến gia tăng, với nhiệm vụ chính mà NATO đặt ra là kiềm chế Nga", ông Peskov nhấn mạnh, "sẽ không có gì khủng khiếp xảy ra nếu chúng ta từ bỏ mối quan hệ này", đồng thời, người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga tuyên bố, Moscow không sai khi ngừng đối thoại chính thức với NATO.

Bình luận về nỗ lực gia nhập NATO của Ukraine, ông Peskov cho biết, việc Nga ngăn cản điều này là "bất khả thi"

Người phát ngôn Điện Kremlin nói: “Chúng ta có thể giảm thiểu tối đa những hậu quả mà những bước đi như vậy gây ra cho Nga. Tôi không nghi ngờ gì nếu mối quan hệ hợp tác giữa Ukraine và NATO tiếp tục, Nga sẽ làm mọi điều cần thiết”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Căng thẳng Nga-NATO: Thừa nhận thất bại, Nga tuyên bố không sai khi làm điều này
vietnam.vn