Căng thẳng Israel-Palestine: Đụng độ xảy ra tại nhiều nơi ở Bờ Tây

Thúy Hà | 11/09/2021, 10:09

Ngày 10/9 đã xảy ra các vụ đụng độ ở Bờ Tây liên quan tới vụ 6 tù nhân Palestine trốn khỏi nhà tù Gilboa của Israel. Trong số này có vụ một người Palestine bị bắn tử vong sau khi dùng dao đâm cảnh sát Israel tại thành cổ Jerusalem.

Căng thẳng Israel-Palestine: Đụng độ xảy ra tại nhiều nơi ở Bờ Tây
Người dân Palestine tham gia biểu tình đoàn kết với các tù nhân Palestine trong nhà tù Ramallah của Israel ở Bờ Tây. (Nguồn: Reuters)

Tờ Jerusalem Post dẫn thông báo của cảnh sát Israel cho biết, thủ phạm là một người Palestine sinh sống tại Đông Jerusalem.

Sau khi bị bắn, người này đã được chuyển tới bệnh viện Hadasah để điều trị nhưng không qua khỏi. Sau vụ việc, Israel đã phong tỏa tất cả các lối vào khu phức hợp đền thờ al-Aqsa.

Cũng theo thông báo, sau khi mở chiến dịch truy lùng 6 tù nhân vượt ngục, cảnh sát Israel đã bắt giữ được hai người trong số này.

Cả hai bị bắt giữ ở thành phố Nazareth thuộc phía Nam, gồm Yaqoub Qadri (48 tuổi) và Mahmoud Abdullah Ardah (45 tuổi). Đây đều là các phần tử Jihad và Ardah được cho là “kiến trúc sư” của vụ vượt ngục táo bạo.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel cho biết, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt của nước này đã đánh chặn thành công một quả rocket được bắn từ dải Gaza vào miền Nam Israel.

Quảng cáo

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh lực lượng Hamas, Phong trào thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) và các phe nhóm khác ở Palestine đã kêu gọi tổ chức "Ngày nổi giận 10/9” để phản đối việc Israel quyết định chuyển trại các tù nhân an ninh sau vụ vượt ngục ở nhà tù Gilboa, vốn luôn được canh phòng cẩn mật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Căng thẳng Israel-Palestine: Đụng độ xảy ra tại nhiều nơi ở Bờ Tây
vietnam.vn