Cần Thơ phân bổ 45.000 liều vaccine Pfizer và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng

Yến Phương| 27/06/2022 08:30

Cần Thơ - UBND thành phố vừa ban hành Văn bản số 2398/UBND-KGVX về việc phân bổ vaccine phòng COVID-19, thống nhất phân bổ 45.000 liều vaccine Pfizer cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản, TP.Cần Thơ sẽ phân bổ 45.000 liều vaccine Pfizer. Trong đó, phân bổ 44.700 liều cho các quận, huyện để tiêm cho trẻ; phân bổ 300 liều cho CDC Cần Thơ để điều phối và dự phòng. Cụ thể, phân bổ theo Phụ lục dưới đây:

 
Phụ lục phân bổ  45.000 liều vaccine Pfizer tại thành phố Cần Thơ.

Vaccine được phân bổ theo nguyên tắc sau: Về đối tượng tiêm chủng, ưu tiên tiêm đủ mũi 1 và mũi 2 cho tất cả trẻ em đủ 5 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố; tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Số lượng vaccine được phân bổ cho thành phố dựa trên tổng số trẻ đủ 5 tuổi theo kết quả rà soát thực tế từng đơn vị quận, huyện và số trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố chưa tiêm vaccine phòng COVID-19.

Khi được phân bổ vaccine, CDC và UBND quận, huyện phải có danh sách cụ thể số người tiêm đã được cập nhật thông tin đầy đủ trên Cổng Thông tin tiêm chủng COVID-19; kiểm tra, ra soát danh sách tiêm trước khi phân phối, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Đồng thời, UBND thành phố Cần Thơ cũng ban hành văn bản về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Theo đó, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; hoàn thành tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trong tháng 8.2022; tổ chức tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, sử dụng kịp thời, hiệu quả số vaccine phòng COVID-19 do Bộ Y tế phân bổ, tránh lãng phí; bảo đảm đầy đủ thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch và khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn thành phố.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ phân bổ 45.000 liều vaccine Pfizer và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO