Cận cảnh phụ kiện duy nhất đi kèm iPhone 12

25/09/2020 09:29

Nhiều hình ảnh thực tế của mẫu cáp lightning đi kèm iPhone 12 đã được các leaker hé lộ.

Mặc dù chưa chính thức ra mắt iPhone 12, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, Apple sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe kể từ dòng iPhone tiếp theo. Có nghĩa là phụ kiện duy nhất được đi kèm theo máy sẽ chỉ là sợi cáp sạc.

Mới đây, một nguồn đáng tin cậy đã đăng tải thêm nhiều ảnh của mẫu cáp lightning mới, với độ bền cao hơn và được bọc dù.

Cận cảnh phụ kiện duy nhất đi kèm iPhone 12 - 1
Cận cảnh phụ kiện duy nhất đi kèm iPhone 12 - 2

Có thể thấy phần vỏ bọc silicon trên sợi cáp cũ đã được thay thế bằng phần bện dù. Điều này sẽ giúp dây cáp có độ bền cao hơn, ít rơi vào tình trạng đứt gãy như những sản phẩm tiền nhiệm.

Tính đến thời điểm hiện tại, MacPro chính là sản phẩm duy nhất của Apple được bán kèm cáp Lightning bện dù.

Tuy nhiên khi so sánh với cọng cáp bị rò rỉ, cọng cáp đi kèm MacPro sẽ có màu đen cùng phần bảo vệ ở nơi cáp gặp đầu nối, trong khi đó sợi cáp đi kèm iPhone 12 sẽ không có điều này.

Từ trước tới nay, các sợi cáp Lightning đi kèm trong hộp của các sản phẩm Apple thương bị phàn nàn do dễ bị gập, gây đứt đoạn ở vị trí tiếp xúc với cổng kết nối.

Trong khi đó, cáp bện dù mới có thể khắc phục được triệt để vấn đề trên, với lớp bọc bên ngoài chắc chắn hơn.

Cận cảnh phụ kiện duy nhất đi kèm iPhone 12 - 3

Cáp đi kèm iPhone 12 (trái) và cáp đi kèm MacPro.

Nếu như không kèm sạc khi mua iPhone mới, rất nhiều người dùng sẽ bỏ thêm tiền để mua thêm sạc nhanh. Apple không mong đợi gì hơn điều này. Các nhà phân tích dự đoán doanh thu từ nhóm phụ kiện của Apple có thể đạt kỷ lục 15 tỷ USD chỉ trong năm 2020.

Cách đây ít ngày, Apple cũng gây tranh cãi khi bán đồng hồ Watch series 6 và Watch SE không kèm theo củ sạc , mà chỉ kèm theo dây cáp sạc từ tính. Trong khi đó, phiên bản Apple Watch Edition và phiên bản Watch Hermes đắt tiền hơn vẫn sẽ được Apple bán ra kèm theo củ sạc đầy đủ.

Sự việc này khiến nhiều fan của Apple lập tức lên tiếng, cho rằng Apple đã có sự phân biệt đối xử với khách hàng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh phụ kiện duy nhất đi kèm iPhone 12
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO