Cận cảnh loài dơi trắng Honduras đáng yêu nhất thế giới

18/08/2020, 12:44

Dơi trắng Honduras được mệnh danh là một trong những loài động vật đáng yêu nhất thế giới nhờ vẻ ngoài kỳ lạ, dễ thương của mình.

Cận cảnh loài dơi trắng Honduras đáng yêu nhất thế giới - Ảnh 1.
 

Trong số khoảng 1.300 loài dơi trên thế giới, dơi trắng Honduras nhỏ bé là một ngoại lệ hiếm hoi được coi là dễ thương và đáng yêu.

Dơi trắng là loài động vật có vú biết bay, có thể được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của các nước Trung-Mỹ như Honduras, Nicaragua, Costa Rica và các khu vực phía tây của Panama.

Dơi trắng Honduras kích thước vô cùng nhỏ, có màu lông đặc biệt trùng hợp với 5 loài dơi khác từng được biết đến. Cụ thể, cá thể dơi trắng lớn nhất được ghi nhận có chiều dài dưới 5 cm.

Cận cảnh loài dơi trắng Honduras đáng yêu nhất thế giới - Ảnh 2.

Đàn dơi trắng thường bao gồm một con đực và một số con cái.

Do có màu trắng, vẻ ngoài dễ thương, không sống trong hang động và không hút máu động vật như một số loài dơi khác, dơi trắng Honduras được yêu thích, trái ngược với định kiến của nhiều người ​​về loài dơi.

Những 'quả bóng trắng' dễ thương này còn nổi danh vì khả năng dựng lều từ lá chuối. Chúng có thể biến những tàu lá chuối lớn thành thuộc địa tạm thời.

Mặc dù màu trắng của loài dơi trông có vẻ dễ thấy trên lá chuối, nhưng nhiều chuyên gia động vật khẳng định đó là cách ngụy trang tuyệt vời trong môi trường sống tự nhiên của loài sinh vật này. Khi mặt trời xuyên qua những tán lá của rừng rậm Honduras, bộ lông trắng của dơi như chuyển màu xanh lục khiến chúng càng khó phát hiện.

Quảng cáo
Cận cảnh loài dơi trắng Honduras đáng yêu nhất thế giới - Ảnh 3.
 

Khi cây rung chuyển báo hiệu kẻ săn mồi đang đến gần, những con dơi nhỏ bé sẽ nhanh chóng bay sang chỗ khác. Chúng luôn biết cách tạo ra nhiều nơi trú ẩn để bảo đảm sự an toàn.

Dơi trắng Honduras là một trong hai loài dơi nhỏ chỉ ăn trái cây. Đàn dơi trắng được ví như đám mây, thường bao gồm một con đực và một số con cái. Con cái có thể mang thai hai lần mỗi năm, mỗi lần đẻ một con.

Ngoài ra, một điều thú vị khác về dơi trắng Honduras là khả năng sử dụng carotenoid để tạo ra màu vàng cam ở tai, mũi và môi. Khả năng độc đáo này từng được nghiên cứu y học giúp hiểu và điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng ở người.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cận cảnh loài dơi trắng Honduras đáng yêu nhất thế giới
vietnam.vn