Cận cảnh 2 ngôi nhà 'ngáng' đường lớn suốt 20 năm

Huỳnh Hải| 11/05/2023 10:21

Hơn 20 năm qua, đường Võ Văn Kiệt dẫn vào trung tâm hành chính tỉnh Bạc Liêu không thể thông do vướng hai căn nhà nằm ở giữa tuyến.

Hai căn nhà án ngữ trên đường Võ Văn Kiệt (phường 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã tồn tại gần 20 năm qua. Tuyến đường này dài 1km nhưng là con đường lớn dẫn vào khu trung tâm hành chính của tỉnh.

Bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu, cho biết thành phố mới tổ chức họp dân ở khóm 5 (phường 1) trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, nơi có 2 hộ dân là ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường .

Cận cảnh 2 ngôi nhà ngáng đường lớn suốt 20 năm - 1

Tuyến đường Võ Văn Kiệt (phường 1, TP Bạc Liêu) nhìn trên cao hướng từ trung tâm TP Bạc Liêu về tỉnh Sóc Trăng. Đây là một trong những tuyến đường lớn, đẹp vào khu trung tâm hành chính của tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: VĐ).

Cận cảnh 2 ngôi nhà ngáng đường lớn suốt 20 năm - 2

Đoạn đường có 2 hộ dân án ngữ mặt bằng nhìn từ hướng tỉnh Sóc Trăng vào trung tâm TP Bạc Liêu (Ảnh: VĐ).

Bà Thúy cho biết: "Tuyến đường đã nghẽn 20 năm nay, chủ trương của tỉnh là giải phóng mặt bằng để thông thoáng tuyến đường. Trên 60 hộ dân tham dự buổi họp và đa số ý kiến bà con đều đồng tình chủ trương đúng đắn của tỉnh. Bà con rất phấn khởi và mong muốn tỉnh hoàn thành sớm".

Cận cảnh 2 ngôi nhà ngáng đường lớn suốt 20 năm - 3

Hộ ông Đỗ Thành Hưng án ngữ bên phải đường nhìn từ hướng tỉnh Sóc Trăng vào khu trung tâm hành chính. Phía trên là Quảng trường Hùng Vương, một trong những quảng trường lớn nhất miền Tây (Ảnh: VĐ).

Cận cảnh 2 ngôi nhà ngáng đường lớn suốt 20 năm - 4

Khi đi từ hướng Sóc Trăng vào trung tâm TP Bạc Liêu, người dân phải đi qua bên trái làn đường ngược chiều do phía bên phải đã bị hộ ông Hưng án ngữ (Ảnh: HH).

Như Dân trí đã đưa tin, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường thuộc trung tâm khu hành chính tỉnh Bạc Liêu đã có từ khoảng năm 2003. Tuyến đường có 62 hộ dân bị ảnh hưởng mặt bằng.

Tuy nhiên, gần 20 năm qua, tuyến đường không được thông suốt do chưa có sự đồng thuận của 2 hộ dân là ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường.

Cận cảnh 2 ngôi nhà ngáng đường lớn suốt 20 năm - 5

Hộ bà Nguyễn Thị Hường án ngữ bên phải đường nhìn từ trung tâm TP Bạc Liêu về hướng tỉnh Sóc Trăng (Ảnh: VĐ).

Nguyên nhân được các ngành chức năng Bạc Liêu đưa ra là do sai sót của chính quyền trong thủ tục đất đai cũng như không có sự hợp tác của 2 hộ dân trong việc đo đạc đất, giá bồi thường...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh 2 ngôi nhà 'ngáng' đường lớn suốt 20 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO