Cán bộ Sở điều hành đường dây cá độ bóng đá lớn nhất Đắk Nông

Đặng Dương| 06/12/2022 11:40

Công an tỉnh Đắk Nông xác định, Lương Ngọc Thành (SN 1993), cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, là người trực tiếp điều hành các hoạt động của đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng vừa bị triệt phá.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 11, Huỳnh Kim Trí (1993, trú huyện Đắk Mil) gặp Lê Duy Tú (1993, trú huyện Đắk R'lấp) và Lương Ngọc Thành bàn bạc, thống nhất nhận tài khoản cá độ bóng đá qua internet để tổ chức cá độ trong dịp World Cup 2022.

Trí liên hệ với một người tên Vũ (công an chưa lấy lời khai cụ thể) kết nối với một tổ chức cá độ bóng đá ở TPHCM để nhận tài khoản cá độ với tổng hạn mức 50.000 điểm.

Cán bộ Sở điều hành đường dây cá độ bóng đá lớn nhất Đắk Nông - 1

Lực lượng công an khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng trong đường dây đánh bạc (Ảnh: Công an cung cấp).

Sau khi có tài khoản, Trí, Tú, Thành bàn bạc, thống nhất vai trò của từng người, tạo nhóm zalo "Út Tín" để trao đổi, liên lạc với nhau.

Trong đó, cơ quan công an xác định Lương Ngọc Thành giữ vai trò điều hành, đưa ra quy tắc để những người cá độ tham gia đặt cược.

Trí phụ trách quản lý tài khoản đại lý cá độ (tạo tài khoản cá độ, thiết lập hạn mức đặt cược, địa điểm đặt cược).

Tú và Nguyễn Ngọc Trúc Thanh (1985, trú huyện Đắk Song) phụ trách tìm người cá độ và giao tài khoản cá độ; trực tiếp giao dịch tiền khi thắng, thua với con bạc.

Ngày 2/12, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang Trí đang giao tài khoản cá độ cho Phạm Minh Nhật (SN 1987, trú huyện Đắk Song) và nhận số tiền thắng độ 5 triệu đồng.

Cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Thành, Tú và 13 đối tượng tham gia trong đường dây cá độ.

Ngoài Lương Ngọc Thành, công an xác định còn có Nguyễn Ngọc Trung, chuyên viên Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Đắk Nông.

Số lượng người tham gia đánh bạc ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, hoạt động rất tinh vi với số tiền giao dịch gần 600 tỷ đồng.

Đây là đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Đắk Nông.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Sở điều hành đường dây cá độ bóng đá lớn nhất Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO