Campuchia phát hiện thịt trâu đông lạnh từ Ấn Độ nhiễm virus SARS-CoV-2

Phương Hoa | 27/07/2021, 16:08

Baoquocte.vn. Ngày 27/7, Cơ quan Hải quan Campuchia đã thu giữ 3 container thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ sau khi phát hiện lô hàng này có virus SARS-CoV-2.

Covid-19: Campuchia phát hiện virus SARS-CoV-2 trong thịt đông lạnh nhập từ Ấn Độ
Ngày 24/7, Bộ Y tế Campuchia đã cảnh báo virus SARS-CoV-2 có thể lưu lại trên thịt đông lạnh. (Nguồn: AFP/Getty)

Theo thông báo đăng trên truyền thông Campuchia cùng ngày, các mẫu thịt đông lạnh trên đã được Viện Pasteur Campuchia mang đi xét nghiệm và kết quả cho thấy có virus SARS-CoV-2 trong mẫu thử.

Theo tờ Khmer Times, lô thịt trâu này sẽ bị tiêu huỷ ở quận Oral, Kampong Speu trong 2 đến 3 ngày tới.

Thống đốc tỉnh Kampong Speu, Vy Samnang nhấn mạnh rằng lô thực phẩm này phải bị tiêu huỷ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân tìm hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm trước khi mua.

Trong một diễn biến liên quan, Campuchia ngày 26/7 thông báo có tới 475 ca trong tổng số 778 ca bệnh mới là ca nhập cảnh, chủ yếu từ Thái Lan.

Sự hoành hành của biến thể Delta ở Thái Lan khiến giới chức Campuchia lo ngại các biến thể mới sẽ lây lan mạnh mẽ qua biên giới vào nước này. Hầu hết các ca bệnh ở Campuchia hiện mang biến thể Alpha.

Quảng cáo
Bài liên quan
9X tham gia nghiên cứu thuốc ngăn chặn SARS-CoV-2 sinh sôi
Hai tháng trước khi sang Đan Mạch học tiến sĩ, Nguyễn Phước Lập (SN 1990) tham gia nhóm nghiên cứu ở Hàn Quốc để tìm kiếm thuốc ngăn chặn virus SARS-CoV-2 sinh sôi.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Campuchia phát hiện thịt trâu đông lạnh từ Ấn Độ nhiễm virus SARS-CoV-2