Campuchia nhận viện trợ 1 triệu liều vaccine Covid 19 của Trung Quốc

16/01/2021, 19:15

Tối qua (15/1), Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo chính phủ Trung Quốc đã cung cấp viện trợ 1 triệu liều vaccine Covid-19 cho chính phủ Campuchia với số lượng vaccine đủ để tiêm phòng cho 500.000 người.

Trong thông điệp gửi đến người dân Campuchia thông qua mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Hun Sen cho biết vaccine chính phủ Trung Quốc viện trợ cho Campuchia là vaccine Sinofarm, loại dễ lưu trữ và vận chuyển hơn so với vaccine của nhiều nước khác.

Thủ tướng Campuchia cũng ca ngợi tính an toàn của vaccine Trung Quốc khi cho rằng không có rủi ro nào về tính mạng con người. Loại vaccine này đã được tiêm cho hàng triệu người, kể cả các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc từ nhiều tháng qua và mới đây là Tổng thống Indonesia.

Thủ tướng Hun Sen giải thích lý do đồng ý tiếp nhận vaccine miễn phí từ Trung Quốc là bởi trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay Campuchia không thể chờ đợi thêm nữa. Trước đó, Thủ tướng Hun Sen đã từng tuyên bố sẽ chỉ mua loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận và không để Campuchia là nơi thử nghiệm cho các hãng vaccine.

Quảng cáo

Thời gian tới, chính phủ Campuchia có kế hoạch mua vaccine Covid-19 để tiêm miễn phí cho khoảng 10 triệu người. Trong những ngày qua, Campuchia ghi nhận nhiều ca bệnh mới là công nhân trở về từ Thái Lan./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Campuchia nhận viện trợ 1 triệu liều vaccine Covid 19 của Trung Quốc
vietnam.vn