Cầm viên đá nhỏ về nhà, người đàn ông ngỡ ngàng khi chuyên gia hết lời chúc mừng: "Ông trúng lớn rồi!"

Nguyệt Phạm| 25/08/2021 22:00

Bí mật của viên đá là gì?

Đây là câu chuyện của một người đàn ông có tên thường được gọi là lão Lý. Trong một lần cùng đồng nghiệp trong công ty đi chơi ở Myanmar, lão Lý đột nhiên muốn rủ mọi người cùng đi leo núi ngắm cảnh. Họ quyết định sáng sớm hôm sau sẽ lên đường. Mãi tới gần trưa, cả nhóm mới leo lên đến đỉnh núi, trong lúc mọi người nghỉ ngơi, lão Lý bắt đầu đi loanh quanh ngắm nghía.

Lão Lý thấy xung quanh chỗ mình đứng có rất nhiều hòn đá với hình thù kỳ dị. Ông ta chợt nảy ra ý định nhặt một viên đem về làm kỷ niệm. Lần này lão Lý nhìn trúng một viên đá có vẻ ngoài khá đặc biệt. Mặc dù viên đá không phải là đẹp nhất và còn bị vỡ nhưng lão Lý không ngờ được rằng nó lại có thể giúp ông kiếm bộn tiền.

Cầm viên đá nhỏ về nhà, người đàn ông ngỡ ngàng khi chuyên gia hết lời chúc mừng: Ông trúng lớn rồi! - Ảnh 1.

Viên đá đó thực ra là một miếng ngọc phỉ thúy đắt giá. (Ảnh: Kknews)

Sau khi về nhà, lão Lý đem viên đá đi rửa thật sạch rồi cẩn thận phơi nắng hong khô. Nào ngờ, lão Lý thấy viên đá dường như đang biến đổi. Khi soi dưới ánh nắng, viên đá trở nên trong mờ, bên trên bề mặt có nhiều nốt đen lỗ chỗ. Lão Lý lờ mờ hiểu rằng mình có thể đã nhặt được một kho báu, nhưng nó có giá trị hay không thì vẫn cần phải nhờ người có chuyên môn xem xét.

Lão Lý lập tức điện cho một người bạn cũ nhờ liên hệ với chuyên gia thẩm định ngọc trong thành phố. Sau hơn nửa tiếng kiểm tra và đánh giá, cuối cùng kết quả cũng được công bố. Chuyên gia liền chúc mừng lão Lý đã trúng lớn rồi. Hóa ra, viên đá lão Lý nhặt được chính là ngọc phỉ thúy với đặc điểm nhận dạng dễ thấy là màu thường phân bố không đều, có những đốm nhỏ hay lớn ở bên mặt.

Cầm viên đá nhỏ về nhà, người đàn ông ngỡ ngàng khi chuyên gia hết lời chúc mừng: Ông trúng lớn rồi! - Ảnh 3.

Sau khi chế tác thành mặt ngọc hình Phật Quan Âm, nó đã được bán với giá 1,1 triệu NDT (hơn 3,8 tỷ VND). (Ảnh: Kknews)

Hơn nữa nó còn là loại ngọc phỉ thúy cao cấp nhất. Chuyên gia thẩm định nói với lão Lý rằng, viên đá này có chất lượng rất tốt, giá thị trường của nó ít nhất cũng phải 1 triệu NDT (hơn 3 tỷ VND). Lão Lý nghe thông tin này thì vô cùng vui mừng vì cơ hội kiếm tiền đã tới.

Thế nhưng lão Lý cũng không vội vàng bán viên đá đi, thay vào đó, ông ta quyết định thuê một bậc thầy chế tác ngọc phỉ thúy về giúp ông tạo hình cho viên đá.

Quả thực, lão Lý thực sự là người rất biết làm ăn. Sau đó, viên đá đã được chế tác thành một mặt dây chuyền Phật Quan Âm. Cuối cùng, một doanh nhân giàu có ở Hong Kong đã mua lại mặt ngọc này với giá 1,1 triệu NDT (hơn 3,8 tỷ VND).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cầm viên đá nhỏ về nhà, người đàn ông ngỡ ngàng khi chuyên gia hết lời chúc mừng: "Ông trúng lớn rồi!"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO