Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt

Khánh Trinh | 17/02/2022, 17:23

Blogger Trần Đặng Đăng Khoa đang có chuyến du lịch xuất ngoại đầu tiên tại đất nước chùa Vàng, cùng với đó là tất tật các chia sẻ “nóng hổi” về thủ tục và quy trình nhập cảnh.

Cũng giống với nhiều du khách Việt đang háo hức thực hiện dự định xuất ngoại sau gần 2 năm bị trì hoãn do dịch Covid-19, blogger Trần Đặng Đăng Khoa quyết tâm thực hiện chuyến đi đầu năm của mình. Anh đã đến Thái Lan sau khi nước này mở cửa du lịch.

Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt - 1

Chuyến xuất ngoại đầu tiên của travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa hậu Covid-19.

Điều đặc biệt nếu muốn du lịch Thái Lan một cách thuận tiện trong thời kỳ “bình thường mới” là việc du khách phải có Thailand Pass để được nhập cảnh.

Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt - 2

Cụ thể, du khách cần:

- Tiêm đủ ít nhất 2 mũi vaccine với mũi 2 đã tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày nhập cảnh, hoặc người mắc Covid-19 và khỏi bệnh, đã tiêm 1 mũi. Trẻ em dưới 18 tuổi không cần tiêm đủ 2 mũi.

- Có bảo hiểm y tế bao gồm chi phí điều trị Covid-19.

- Đặt phòng và hoàn thành thanh toán khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ, một dự án của chính phủ Thái Lan trong việc đẩy mạnh sự phát triển của du lịch ở trạng thái “bình thường mới”. Thời gian đặt phòng phải ít nhất là 2 đêm, đêm thứ năm ở Thái du khách thực hiện xét nghiệm RT-PCR và không cần phải cùng khách sạn với đêm đầu tiên.

Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt - 3

Du khách được hướng dẫn tải app khai báo y tế tại khách sạn.

Quy trình cho khách quốc tế:

- Du khách đăng nhập website tp.consular.go.th, chọn mục Non-Thai, Test & Go. Những mục khác như Sandbox/Quarantine dành cho khách du lịch chưa tiêm vaccine và phải thực hiện cách ly

- Thực hiện tải lên ảnh chụp hộ chiếu, chứng nhận tiêm vaccine (lấy chứng nhận từ website tiemchungcovid19.gov.vn), nộp bản scan bảo hiểm, đặt khách sạn cho đêm đầu và đêm thứ năm ở Thái Lan. Công dân Việt Nam được miễn visa.

- Du khách phải xác nhận đã thanh toán tiền đặt phòng khách sạn để nhận được Thailand Pass do quy định mới của chính phủ Thái, nhằm kiểm soát dịch vụ dành cho khách du lịch.

Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt - 4

Chương trình Test & Go của Thái Lan dành cho du khách

Theo chia sẻ của blogger Trần Đặng Đăng Khoa, Thailand Pass của anh cùng bạn đồng hành đã được xác nhận sau 1 ngày nếu chuẩn bị sẵn giấy tờ. Thông thường, du khách cần nộp Thailand Pass ít nhất 7 ngày trước khi khởi hành.

Sau khi có đủ thủ tục, du khách có thể đặt mua vé máy bay và thực hiện xét nghiệm RT-PCR tại Việt Nam 72 giờ trước khi bay, yêu cầu giấy xác nhận xét nghiệm có bản song ngữ Tiếng Anh.

Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt - 5Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt - 6

Khi ra sân bay, blogger khuyên mọi người nên nộp giấy tờ sớm so với giờ bay để hạn chế trục trặc. “Ngày ra sân bay, mọi người nhớ mang theo hộ chiếu, vé máy bay, giấy xét nghiệm và các giấy tờ khác đã nộp để làm Thailand Pass trước ít nhất 3 tiếng nhé”, Đăng Khoa lưu ý.

Đến Thái Lan, du khách quốc tế phải nộp Thailand Pass, đóng dấu nhập cảnh, điền mẫu tờ khai cùng cam kết xét nghiệm RT-PCR, trở về khách sạn theo xe đã đặt và chờ kết quả âm tính mới được ra ngoài.

Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt - 7

Người dân Thái Lan đi lễ chùa vẫn đảm bảo giãn cách để phòng Covid-19

Hiện tại, blogger Trần Đặng Đăng Khoa đã có kết quả xét nghiệm âm tính và bắt đầu hành trình xuất ngoại du lịch đầu tiên trong năm, cũng là hành trình ra nước ngoài mới nhất sau 2 năm “chống dịch” trong nước.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cẩm nang du lịch Thái Lan “nóng bỏng tay” của khách Việt
  vietnam.vn