Cảm động hươu cao cổ mẹ vẫn cố bảo vệ con đã chết trước bầy linh cẩu

T.Thủy| 25/05/2022 12:53

Hình ảnh hươu cao cổ mẹ cố gắng bảo vệ thi thể con của mình trước bầy linh cẩu háu ăn khiến nhiều người chứng kiến phải cảm động…

Hình ảnh cảm động về tình mẫu tử được Alexandra Olivieri, một hướng dẫn viên của Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) ghi lại. Olivieri cho biết cô đã bắt gặp hình ảnh cảm động về mẹ con hươu cao cổ khi đang làm việc tại Khu bảo tồn thiên nhiên tư nhân Timbavati (rìa phía tây của Vườn quốc gia Kruger), nên đã nhanh chóng ghi lại.

Đoạn clip cho thấy một bầy linh cẩu đang xâu xé xác chết của một con hươu cao cổ con trước sự chứng kiến của hươu mẹ. Chứng kiến cảnh tượng này, hươu cao cổ mẹ đã liên tục đe dọa, xua đuổi bầy linh cẩu để bảo vệ xác của con. Hươu mẹ còn cúi đầu để thể hiện tình cảm với hươu con đã chết.

Cảm động hươu cao cổ mẹ vẫn cố bảo vệ con đã chết trước bầy linh cẩu (Video: LatestKruger).

"Khi tôi đang làm việc thì phát hiện một bầy kền kền sa xuống từ bầu trời. Tôi đã theo dấu vết của bầy chim và phát hiện thấy một con hươu cao cổ cái đang chiến đấu quyết liệt với đám linh cẩu để bảo vệ xác hươu con đã chết", Alexandra Olivieri chia sẻ. "Tôi đã làm hướng dẫn viên những chuyến du ngoạn thiên nhiên được khoảng 10 năm, nhưng cảnh tượng này chắc chắn là một trong những hình ảnh tôi nhớ nhất trong sự nghiệp của mình".

"Tôi đã sốc vì cảnh tượng xảy ra trước mắt. Hươu cao cổ mẹ đã thể hiện sự hung dữ, gầm gừ và dậm chân để chống lại đàn linh cẩu", Olivieri cho biết thêm.

Bất chấp mọi nỗ lực của hươu cao cổ mẹ, đàn linh cẩu vẫn có thể đánh cắp được xác của hươu con để ăn thịt. Tuy nhiên, không lâu sau đó, một con sư tử đực đã xuất hiện để xua đuổi bầy linh cẩu và thưởng thức xác hươu con, trước khi đàn kền kền hoàn tất việc "dọn dẹp" những gì còn sót lại.

Đoạn clip về hành động của hươu cao cổ mẹ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

"Một hình ảnh buồn và cảm động. Tôi thấy thương cho hươu cao cổ mẹ, nhưng biết sao được, thiên nhiên hoang dã vốn khắc nghiệt như vậy mà", một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.

"Tiếng gầm gừ, hành động dậm chân để xua đuổi bầy linh cẩu của hươu cao cổ mẹ, cho thấy sự tức giận và đau đớn. Có lẽ tình mẫu tử đã tiếp thêm sức mạnh cho hươu mẹ trong tình huống này. Thật đáng thương vì hươu mẹ vẫn không thể bảo vệ được xác con mình khỏi bầy thú săn mồi háu đói", một người dùng Twitter khác bình luận.

Theo KS

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảm động hươu cao cổ mẹ vẫn cố bảo vệ con đã chết trước bầy linh cẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO