Cấm con dâu về nhà ngoại ăn Tết, phản ứng của con trai khiến mẹ chồng chưng hửng

12/02/2024 17:47

Chuyện Tết nội hay Tết ngoại là vấn đề muôn thuở khiến bao gia đình rơi vào cảnh khó xử.

Người ta thường nói, tình yêu và hôn nhân thực sự rất khác nhau. Nếu muốn biết một người đàn ông có thực sự yêu thương bạn hay không, hãy nhìn cách mà anh ấy đối xử với bạn sau khi đã là vợ chồng. Trường hợp của tôi là một minh chứng.

Tôi tên Bành Tân, năm nay 28 tuổi. Trước khi kết hôn, tôi và chồng là bạn cùng lớp thời đại học. Từ khi yêu đến khi trở thành vợ chồng, mối quan hệ của chúng tôi luôn rất tốt đẹp. Những người bạn thân xung quanh tôi luôn ghen tị và họ luôn nói rằng tôi rất may mắn vì có một người chồng tâm lý như thế. Quả thật, tôi cảm thấy mình có chút may mắn vì từ lúc lấy nhau đến nay, chồng chưa bao giờ khiến tôi thất vọng.

Năm nay, tôi muốn cả gia đình nhỏ cùng về ngoại ăn Tết sau 2 năm đón Tết ở nhà nội. Vì dịch bệnh, con còn nhỏ, nên tôi rất nhớ gia đình. Mặc dù tôi còn một người anh trai nữa và bố mẹ tôi cũng được chăm sóc đầy đủ nhưng Tết này, tôi rất muốn đưa chồng và con về ngoại.

Tôi nói rõ mong muốn này với chồng và quả thật rất hạnh phúc vì anh luôn ủng hộ mọi ý định của tôi. Không cần tôi phải nói, anh đã chủ động mua vé tàu và lên kế hoạch mọi thứ. Khi anh đưa vé tàu và nói: "Tết này, nhà mình cùng về ngoại", tôi liền ôm lấy anh, xúc động bật khóc.

Điều gì đến cũng đã đến, niềm vui chưa được bao lâu, cứ nghĩ rằng mẹ chồng sẽ cho phép về thăm nhà. Không ngờ, bà lại nổi giận lôi đình, nói rằng: "Con gái đã lấy chồng rồi thì phải đón Tết ở nhà chồng, đó là việc đương nhiên". Không chỉ vậy, bà còn nói với chồng tôi: "Vợ con không được về nhà ngoại đón Tết. Đừng làm gia đình này xấu hổ chỉ vì có một đứa con dâu không biết lễ nghĩa như thế!".

Cấm con dâu về nhà ngoại ăn Tết, phản ứng của con trai khiến mẹ chồng chưng hửng-1
Cấm con dâu về nhà ngoại ăn Tết, phản ứng của con trai khiến mẹ chồng chưng hửng. Ảnh minh họa

Nghe mẹ chồng nói như thế, mọi hy vọng của tôi đều bị dập tắt và tôi cảm thấy rất buồn, không còn hào hứng Tết nữa.

Biết được sự tình, chồng tôi lập tức nói rõ với mẹ: "Mẹ ơi, con là con trai vàng bạc của mẹ, vợ con cũng là viên ngọc quý của bố mẹ cô ấy. Hơn nữa từ lúc vợ sinh con đến nay, vợ con luôn ở nhà nội chưa về vẫn chưa về ngoại chơi. Con đã hứa với ông bà ngoại rằng Tết năm nay sẽ cùng vợ về thăm nhà. Con đã quyết như vậy, đây là mong muốn của con. Mẹ đừng trách lầm cô ấy!".

Thấy con trai có tuyên bố chắc nịch như vậy. Mẹ chồng tôi chưng hửng vì bất ngờ. Sau cùng, dù không mấy vui vẻ nhưng bà cũng không cấm cản quyết định của hai vợ chồng nữa.

Cấm con dâu về nhà ngoại ăn Tết, phản ứng của con trai khiến mẹ chồng chưng hửng-2
Chuyện Tết ở nội hay Tết ở ngoại là vấn đề muôn thuở khiến bao gia đình rơi vào cảnh khó xử. Ảnh minh họa

Ngẫm lại, tôi mới thấy bạn bè mình nói đúng. Một người đàn ông yêu mình từ tận đáy lòng sẽ luôn yêu chiều, tâm lý, dành tất cả những điều tốt đẹp vì muốn mình vui. Cho dù gia đình có phản đối thì anh ấy cũng sẽ kiên quyết đấu tranh đến cùng.

Giờ đây, tôi cảm thấy rất yên tâm và hạnh phúc vì mình đã gặp được đúng người. Hôn nhân là một chặng đường dài, tôi mong rằng các cô gái đều sẽ gặp được một người đàn ông tốt, để không phải cô đơn, không phải cảm thấy mình lạc lõng trong nhà chồng.

Theo Đời sống Pháp luật 

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cấm con dâu về nhà ngoại ăn Tết, phản ứng của con trai khiến mẹ chồng chưng hửng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO