Cấm bay một năm với hai phụ nữ ăn trộm đồ trên máy bay

Thế Hưng| 08/02/2023 17:19

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hai hành khách có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật tại cảng hàng không, sân bay.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), bà V.T.H.M. (huyện Sông  Lô, Vĩnh Phúc) và bà T.T.K.A. (TP Hội An, Quảng Nam) đã bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không do có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự (bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng).

Đồng thời, hai hành khách trên không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Theo Cục HKVN, bà M. và bà A. đã quá thời hạn nộp tiền phạt cho dù đã có sự đôn đốc, nhắc nhở của các cơ quan chức năng.

Cấm bay một năm với hai phụ nữ ăn trộm đồ trên máy bay - 1

Hoạt động trộm cắp trong tàu bay, cảng hàng không đều có thể bị cấm bay (Ảnh minh họa: Thế Hưng).

Do vậy, Cục HKVN đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hai hành khách nêu trên với thời hạn là 12 tháng, tính từ ngày 15/2/2023 đến hết ngày 14/2/2024 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/2/2024 đến hết ngày 14/8/2024.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà V.T.H.M. và bà T.T.K.A. trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai đối tượng theo thời hạn nêu trên.

Ngoài ra, Cục HKVN yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp với các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Thông báo cùng quyết định được Cảng vụ hàng không miền Nam gửi đến bà V.T. H.M. và bà T.T.K.A.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cấm bay một năm với hai phụ nữ ăn trộm đồ trên máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO