Cấm bay 9 tháng với 2 hành khách hút thuốc lá trên máy bay

Thế Hưng| 27/12/2022 20:19

Cục Hàng không vừa quyết định cấm bay 9 tháng với hai hành khách hút thuốc trên máy bay và cấm bay 1 năm với một người sử dụng giấy tờ tùy thân và vé máy bay của người khác.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 9 tháng với ông P.V.C. (quê Thanh Hà, Hải Dương) và ông N.K.D. (quê Thanh Bình, Đồng Tháp). Nguyên nhân do hai hành khách đã hút thuốc lá trên máy bay. Thời gian cấm bay từ tháng 1 đến hết tháng 9/2023.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng ra quyết định cấm bay 1 năm với hành khách T.Q.K. (quê Vĩnh Thanh, Rạch Giá, Kiên Giang) vì sử dụng giấy tờ tùy thân và vé máy bay người khác để đi máy bay.

Cấm bay 9 tháng với 2 hành khách hút thuốc lá trên máy bay - 1

Cục Hàng không cấm bay 3 hành khách.

Ông K. sẽ bị cấm bay trong năm 2023 và áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc tới hết tháng 5/2024 khi đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác đường bay đi/đến Việt Nam không được vận chuyển những hành khách bị cấm bay kể trên. Các đơn vị mặt đất phải kiểm tra chặt chẽ giấy tờ, nhận dạng của 3 hành khách trên để kịp thời ngăn chặn, từ chối phục vụ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cấm bay 9 tháng với 2 hành khách hút thuốc lá trên máy bay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO