Cái ôm ngày trở về từ Hàn Quốc và câu nói ấp ủ của cô gái trẻ

10/02/2023 09:47

Ba năm chưa về Việt Nam, Lệ Huyền luôn mong chờ cơ hội trở lại quê nhà để thổ lộ tình cảm với người đặc biệt.

Mượn tiền du học

Tạm biệt gia đình, cô gái Nguyễn Thị Lệ Huyền (24 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) lên đường trở lại Hàn Quốc. Nhìn quê hương mờ dần qua ô cửa xe ô tô, Lệ Huyền bất giác xúc động.

Thế nhưng, ở lần rời đi này, Huyền thấy lòng thật nhẹ nhõm. Dịp tết Quý Mão 2023, cô đã thực hiện được điều mà bản thân ấp ủ suốt 3 năm.

Lệ Huyền (áo xanh) về quê năm 2019.

Trước đó, Lệ Huyền sang Hàn Quốc du học ngành Quản trị Du lịch theo dạng tự túc. Hiện tại, Huyền đã hoàn thành chương trình học và dự định tìm việc làm ở xứ sở kim chi.

Năm năm trước, để hoàn thiện hồ sơ du học, cô gái trẻ nhờ bố mẹ vay giúp 300 triệu đồng. Ban đầu, bố mẹ của Huyền không đồng ý, bởi gia đình chỉ làm nông, sợ không có tiền trả nợ. Ngoài lý do đó, bố mẹ không muốn con gái đi học ở nơi không có người thân.

Hiểu được nỗi lòng của bố mẹ, Huyền hứa sẽ cố gắng thi đậu đại học trong nước. Thế nhưng, cô gái trẻ cũng xin phép: “Nếu con không thi đậu thì mong bố mẹ cho phép con du học, theo đuổi đam mê tiếng Hàn”.

Bố mẹ của Huyền nghe con gái nói như thế chỉ biết cười, gật đầu đồng ý. Bởi, kết quả của việc đó đều phụ thuộc vào lựa chọn từ Huyền. Đúng như dự đoán của bố mẹ, Huyền thi rớt đại học trong nước mà vui mừng như trúng tuyển.

Ngày sang Hàn du học, Huyền hứa với bố mẹ: “Sang đó, con sẽ vừa học vừa làm, gửi tiền về trả nợ. Bố mẹ cứ yên tâm”. Giữ đúng lời hứa, cô gái trẻ tìm việc làm thêm ngay khi đặt chân đến đất nước xa lạ.

Thời gian đầu sang Hàn Quốc, Lệ Huyền rất thích nhưng lâu dần cô mới thấm cảm giác nhớ nhà.

Ngoài giờ học, Huyền xin làm nhân viên phục vụ ở các quán ăn. Tiền lương làm thêm cộng với tiền học bổng đủ để Huyền trang trải việc học, gửi về quê trả nợ. Tháng nào có dư, Huyền gửi biếu bố mẹ, lo tiền học phí cho em gái.

Mặc dù, Lệ Huyền rất nỗ lực nhưng suốt 5 năm, bản thân vẫn chưa trả hết nợ cũ. Điều này trở thành nỗi lo thường trực trong lòng cô gái trẻ.

“Các du học sinh khác học giỏi, trả hết nợ, trong khi tôi hoàn thành mọi thứ ở mức lưng chừng, học không quá giỏi, lương làm thêm cũng không cao. Những suy nghĩ ấy khiến tôi rất căng thẳng, nhớ nhà”, Lệ Huyền tâm sự.

Hoàn thành những điều ấp ủ

Cận tết Quý Mão, Huyền càng buồn hơn. Cô gái lo lắng không có tiền mua quà biếu người thân, về nhà tay không, ăn bám bố mẹ. Những suy nghĩ tiêu cực khiến tâm trạng của cô gái trẻ bất ổn. Cứ về đêm, Huyền lại nhớ nhà, nhớ bố mẹ đến bật khóc.

Bố nắn nót từng dòng chữ gửi cho Lệ Huyền.

Biết con gái nhớ nhà, gặp nhiều áp lực, bố mẹ của Huyền thường gọi điện động viên. Đặc biệt, bố của Huyền sợ mình không kìm được nước mắt khi trực tiếp trò chuyện cùng con gái. Ông chọn cách viết tâm sự lên tờ giấy trắng và nhờ vợ chụp lại, gửi cho con.

Đọc từng nét chữ nắn nót của bố, Huyền chỉ mong thời gian trôi nhanh để được về nhà. Lệ Huyền bộc bạch: “Mọi người cũng hiểu có những lời yêu thương rất khó nói thành lời. Thực tế, không nhiều người có thể nói ra rằng con yêu ba mẹ, tôi cũng chưa từng nói như vậy.

Trải qua thời gian xa nhà, tôi thực sự rất thương nhớ và quyết tâm thổ lộ cho ba mẹ nghe. Tôi đã hiểu sự quan tâm của ba mẹ không phải là lẽ đương nhiên mà con cái phải biết ơn về điều đó”.

Tết Quý Mão 2023, Lệ Huyền (đeo kính) hạnh phúc bên người thân.

Chuyến về Tết lần này, Lệ Huyền đã làm được điều mà mình ấp ủ. Lúc vừa về đến nhà, thấy bố mẹ đứng chờ ở cửa, cô gái trẻ ôm chầm đấng sinh thành và nói: “Con rất yêu ba mẹ”.

Lần đầu nói lời yêu thương bố mẹ, Huyền ngại ngùng, cả người nóng ran. Thế nhưng, cô rất hạnh phúc và muốn lan tỏa điều này đến các bạn trẻ.

Cô gái trẻ còn dành thời gian để du lịch trước khi xa quê.

Huyền kể: “Đón con gái đi xa trở về, ba mẹ tôi làm cơm tất niên rất to. Mẹ còn nấu thật nhiều món ngon cho tôi ăn. Lúc tôi trở lại Hàn Quốc, mẹ không quên gói bánh chưng, làm mứt cho con gái mang theo”.

Cô gái trẻ thầm cảm ơn bản thân đã quyết định du học ở Hàn Quốc. Bởi lần đi xa này, Huyền ngộ ra rằng tình thương mà bố mẹ dành cho con cái luôn vô tận.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bài liên quan
  • Quán quân đầu tiên của Olympia không đi du học Úc
    Trần Thế Trung, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 quyết định không đi du học Úc mà ở lại Việt Nam học tập. Đây cũng là quán quân đầu tiên trong lịch sử Olympia từ trước đến nay chọn hướng đi này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cái ôm ngày trở về từ Hàn Quốc và câu nói ấp ủ của cô gái trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO