'Cái khó ló cái khôn' cho mèo sang nhà hàng xóm chơi 30 phút để đổi lấy 3 quả cam

13/04/2022, 14:41

Sau nhiều ngày không có hoa quả để ăn vì lệnh phong tỏa, chàng trai cho con mèo sang nhà hàng xóm chơi 30 phút để đổi lấy 3 quả cam.

Người dân Thượng Hải đã phải ở trong nhà suốt nhiều ngày qua, sau khi chính quyền thành phố ban hành lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Nhiều người rơi vào cảnh thiếu lương thực vì hạ tầng cơ sở hậu cần của thành phố vẫn chưa thể thông suốt do các quy định phòng dịch.

"Cái khó ló cái khôn" một số người đã nghĩ ra cách trao đổi hàng hóa cho nhau như đổi trứng lấy các đồ dùng vệ sinh cá nhân. Một số người còn sáng tạo hơn. Điển hình, chàng trai Ying Chengtuo (29 tuổi) đã nhận được 3 quả cam sau khi để con mèo có tên Orange của mình sang nhà cô hàng xóm chơi trong 30 phút.

'Cái khó ló cái khôn' cho mèo sang nhà hàng xóm chơi 30 phút để đổi lấy 3 quả cam
Chàng trai cho mèo sang nhà hàng xóm chơi để đổi lấy 3 quả cam sau nhiều ngày không có hoa quả vì lệnh phong tỏa. (Ảnh: Ying Chengtuo)

Ying đã phải tự cách ly ở nhà kể từ ngày 20/3, thời điểm một ca mắc Covid-19 được phát hiện ở tòa nhà anh này sinh sống. Chia sẻ với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Ying cho biết sau khi nhận được thông báo từ chính quyền khu vực, anh đã nhanh chóng chạy tới siêu thị để mua nhiều bao gạo và mì nhằm đảm bảo bản thân “không chết đói”.

Nhưng điều Ying không ngờ tới là lệnh phong tỏa lại bị kéo dài hơn nhiều so với kế hoạch gỡ bỏ phong tỏa vào ngày 5/4. Giống như nhiều người khác bị “giam lỏng” trong nhà, những thực phẩm mà Ying tích sẵn cũng dần cạn.

Ying cho hay những cư dân sinh sống trong cùng tòa nhà đã lên WeChat để trao đổi hàng hóa và thực phẩm vào ngày 5/4, sau khi nhiều gia đình rơi vào cảnh hết đồ ăn hoặc quá ngán việc phải ăn đi ăn lại một vài món trong nhiều ngày.

Sau nhiều ngày không có hoa quả để ăn, Ying phát hiện cô hàng xóm từng thực hiện giao dịch trao đổi lấy nửa thùng cam và táo vào ngày 9/4.

Nghĩ là làm Ying đã kết bạn với tài khoản của người hàng xóm trên WeChat và đề nghị trao đổi với cô này các gói nấu lẩu. Nhưng trong tình cảnh thực phẩm dần cạn kiệt, ăn lẩu trở thành điều xa xỉ. Người hàng xóm đề nghị đưa cho Ying 2 – 3 quả cam miễn phí.

“Trong giai đoạn khó khăn như hiện tại, tôi cảm thấy tốt hơn hết là mình nên trao lại cho cô ấy cái gì đó”, Ying sau đó đã đề nghị để người hàng xóm chơi với con mèo của mình 30 phút.

Nguyên nhân là do trước đó trong những lần trò chuyện giữa hai người, cô hàng xóm tỏ ra là người yêu quý mèo.

Ngay lập tức, lời đề nghị của Ying được chấp nhận. Ying đã trao con mèo Orange qua cửa sổ cho cô hàng xóm, do chính sách cách ly của tòa nhà cấm người dân ra ngoài.

Sau khi chơi với mèo Orange, hàng xóm của Ying đã gửi lời cảm ơn và tặng lại anh chàng 3 quả cam.

Sống một mình trong suốt giai đoạn bị phong tỏa, Ying cho hay con mèo là người bạn duy nhất và giúp anh chấn an tâm lý trong lúc dịch bệnh hoành hành.

“Tôi rùng mình không biết bản thân sẽ ra sao nếu không có Orange ở bên. Tôi không cần phải chơi đùa với nó cả ngày, nhưng ít nhất bản thân cũng biết có một sinh vật đang sống cùng nhà và thế là đủ”, Ying tâm sự.

Quảng cáo

Vào ngày 11/4, Ying cho biết tòa chung cư đã 3 lần tiếp tế cho cư dân với các túi tỏi, gừng, bao gạo, thịt bò, cà rốt và hành lá.

Câu chuyện người dân Thượng Hải hỗ trợ nhau vượt qua tình cảnh thiếu lương thực đã khá phổ biến trong những ngày gần đây và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trong một đoạn video thu hút được sự quan tâm lớn, một cụ ông sinh sống ở tầng 1 đã quăng túi lớn chứa đầy rau mà ông tự trồng cho người hàng xóm ở tầng trên. Người đứng phía trên đã nhoài người ra ngoài ban công để bắt lấy túi đồ.

Hay chuyện một chàng trai đã dùng máy bay không người lái (UAV) để chuyển Vitamin C và nửa con cá để “cứu đói” cho cô hàng xóm.

Vào ngày 12/4, Thượng Hải ghi nhận 22.342 ca mới mắc Covid-19 trong 1 ngày. Đây là lần đầu tiên số trường hợp mắc Covid-19 trong 1 ngày giảm sau 10 ngày liên tiếp phá kỷ lục ở Thượng Hải. 

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Cái khó ló cái khôn' cho mèo sang nhà hàng xóm chơi 30 phút để đổi lấy 3 quả cam
vietnam.vn