Cái kết đắng cho 2 tên cướp 'hành nghề' nhầm ở cửa hàng của cựu cảnh sát đặc nhiệm

01/09/2022 10:17

Hai tên cướp đi vào một cửa hàng để 'hành nghề' mà không hề biết rằng chúng đang đối mặt với người từng làm cảnh sát và có dày dặn kinh nghiệm.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại khoảnh khắc nhân viên kiêm chủ một cửa hàng tạp hóa vốn là cựu cảnh sát đặc nhiệm bình tĩnh đối mặt với 2 tên cướp, và thậm chí còn đuổi được các đối tượng chỉ bằng một chai rượu vodka.

Ông Dilan Mendis, người từng có 12 năm phục vụ trong lực lượng cảnh sát thành phố, đang đứng ở quầy thu ngân thì bất 2 tên cướp bịt mặt xông vào cửa hàng ở thành phố Worcester, Anh vào lúc 17h ngày 26/8.

Một trong 2 tên cướp tiến lại gần quầy thu ngân, và yêu cầu ông Mendis bỏ toàn bộ thuốc lá điện tử vào trong chiếc túi mà hắn cầm theo.

Tuy nhiên, thay vì hoảng sợ và ngay lập tức làm theo yêu cầu của tên cướp, ông Mendis lại tỏ ra bình tĩnh và còn thuyết phục tên cướp từ bỏ ý định phạm tội, trước khi ông cầm lấy chiếc điện thoại ở gần đó để gọi điện báo cảnh sát.

Tên cướp lúc này đã quát lớn yêu cầu ông Mendis bỏ điện thoại xuống, cũng như cố gắng xông vào phía trong quầy thu ngân.

Ngay lập tức, ông Mendis đã cầm theo một chai rượu vodka ở trên kệ và xông ra ngoài để đuổi 2 tên cướp khiến chúng hoảng sợ mà bỏ chạy.

Cuối cùng, người đàn ông 3 con đã đuổi được 2 tên cướp ra khỏi cửa hàng khi chúng chưa cướp được gì.

Theo ông Mendis, những tên cướp không hề biết rằng chúng đã đối mặt với một người từng làm cảnh sát và có dày dặn kinh nghiệm khi xông vào cửa hàng của mình.

“Tôi không thấy sợ hãi, bởi tôi đã đối mặt với những tình huống như thế này nhiều lần trong thời gian còn làm việc trong lực lượng cảnh sát thành phố”, Daily Mail dẫn lời ông Mendis.

Cũng theo ông Mendis, “Qua camera an ninh ở ngoài cửa, ông đã phát hiện 2 gã đàn ông đứng nói chuyện trao đổi vài phút trước khi bước vào trong cửa hàng”.

“Tôi đã bảo hắn ta tháo mặt nạ ra, nhưng hắn ta từ chối và còn yêu cầu tôi đưa toàn bộ số thuốc lá điện tử trong cửa hàng. Tôi đã cố nói chuyện vòng vo để kéo dài thời gian. Tôi còn thử gọi điện cho cảnh sát và hắn yêu cầu tôi đặt điện thoại xuống, nhưng tôi vẫn không dừng lại. Sau đó, hắn đi vòng vào trong quầy thu ngân để ngăn tôi. Tôi đã dùng ghế để ngăn hắn lại gần, và cầm lấy một chai vodka để đuổi tên cướp ra khỏi cửa hàng”, ông Mendis kể lại diễn biến sự việc.

Được biết, cửa hàng tạp hóa do ông Mendis và vợ là bà Suzanne cùng quản lý và bán hàng. Cặp đôi có 3 người con là Nicholas, Rian và Tianna.

Sau vụ cướp, ông Mendis đã cho công khai hình ảnh camera trong cửa hàng lên  Facebook với hy vọng cộng đồng mạng giúp nhận diện 2 đối tượng.

Cũng theo ông Mendis, ông đã ấn nút báo động được trang bị tại cửa hàng và đúng lúc đó nhận được cuộc gọi từ công ty an ninh khiến 2 tên cướp lo sợ mà bỏ chạy.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cái kết đắng cho 2 tên cướp 'hành nghề' nhầm ở cửa hàng của cựu cảnh sát đặc nhiệm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO