Cài đặt ứng dụng từ bên ngoài không qua App Store chỉ xuất hiện tại phiên bản iOS 17.4

Anh Thư (T/H)| 06/03/2024 14:56

Tuy nhiên tính năng đặc biệt này chỉ dành riêng cho khu vực EU.

Apple vừa ra mắt iOS 17.4 và iPadOS 17.4, đây là bản cập nhật lớn thứ tư kể từ khi iOS 17 được giới thiệu vào tháng 9 năm 2023. Bản cập nhật mới này, theo sau phiên bản 17.3 hơn một tháng, đã sẵn sàng cho việc tải xuống không dây trên các thiết bị iPhone và iPad tương thích.

iOS 17.4 mang lại đổi mới đáng chú ý tại Liên minh Châu Âu (EU), bao gồm sự hỗ trợ cho cửa hàng ứng dụng từ bên thứ ba, các hệ thống thanh toán mới, công cụ trình duyệt của bên thứ ba, và quyền truy cập NFC cho các tổ chức tài chính. Lưu ý, những cải tiến này chỉ dành riêng cho người dùng ở EU.

Apple vừa công bố iOS 17.4, giới thiệu tính năng mới cho phép cài đặt ứng dụng từ bên ngoài trực tiếp mà không cần thông qua App Store. Ảnh: internet

Trên phạm vi toàn cầu, Apple mở cửa cho các dịch vụ chơi game đám mây như Xbox Cloud Gaming và NVIDIA GeForce NOW trong bản cập nhật iOS 17.4.

Ngoài những thay đổi về App Store, bản cập nhật này cũng giới thiệu emoji mới, tính năng ghi âm podcast trong ứng dụng Podcast, chức năng hoạt động trực tiếp cho đồng hồ bấm giờ, cải thiện báo cáo tình trạng pin cho iPhone 15, cùng nhiều tính năng khác.

Những cập nhật lớn mà iOS 17.4 mang đến như:

Khả năng hiển thị chi tiết tình trạng pin hơn so với trước kia, khả năng hiển thị phụ đề trong Apple Podcast, khả năng bật/tắt cơ chế chống mất trộm máy, các biểu tượng cảm xúc mới, Siri có thể phản hồi mệnh lệnh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau…

iOS cũng bắt đầu hỗ trợ một số dòng ô tô với màn hình thông tin giải trí thông minh, cho phép CarPlay vận hành hiệu quả và hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn.

Về bảo mật, thay đổi quan trọng nhất là sự hiện diện của cơ chế PQ3, cho phép iOS chống lại các cuộc tấn công bằng điện toán lượng tử để khai thác nội dung các tin nhắn iMessage đã mã hóa.

Cùng với iOS 17.4, Apple cũng phát hành iOS 16.7.6 (20H320) và iOS 15.8.2 (19H384) dành cho các đời iPhone và iPad cũ hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Nam sinh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học
  Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có tiền nộp. Sự sẻ chia, cảm thông của cô giáo và các phụ huynh đã xóa bỏ mặc cảm trong tôi.
 • Nội thất Đức Dương giới thiệu bộ sưu tập gỗ óc chó D'Elegant 2.4 mới nhất
  Thương hiệu Nội thất Đức Dương tự hào kiến tạo không gian sống hoàn hảo với đa dạng các sản phẩm nội thất cao cấp. Đức Dương mới đây đã cho ra mắt bộ sưu tập gỗ óc chó D'Elegant 2.4 mới nhất. Chắc chắn sẽ mang đến cho chủ nhân danh giá trải nghiệm tuyệt vời.
 • Ai không nên ăn mận?
  Mận là loại trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng ăn quá nhiều mận cũng không tốt, nhất là với một số nhóm người dưới đây.
 • Thiệt hại nặng do deepfake
  Một trong những vụ lừa đảo bằng deepfake chấn động nhất năm nay (tính đến lúc này) xảy ra ở Hồng Kông - Trung Quốc vào tháng 2.
 • Đón bình minh bồng bềnh giữa 'biển' mây tại Đà Lạt
  Tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), chúng tôi được đón bình minh, đắm chìm trước cảnh đẹp “biển” mây. Những cảnh vật này khiến mọi người không khỏi xuýt xoa và vỡ òa cảm xúc.
Đừng bỏ lỡ
Cài đặt ứng dụng từ bên ngoài không qua App Store chỉ xuất hiện tại phiên bản iOS 17.4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO