cai cach tu phap

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp lần thứ 14 Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương
một tháng trước Chính trị
Sáng 18/12, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương chủ trì phiên họp lần thứ 14 của Ban Chỉ đạo.
  • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đẩy mạnh cải cách tư pháp là xu thế tất yếu nhằm tiến tới xây dựng Nhà nước pháp quyền; đồng thời cải cách tư pháp là động lực quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tư pháp và công tác phòng chống tham nhũng.
  • Việc kiện toàn tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phù hợp với thực tiễn và nhiệm vụ, là điều kiện quan trọng giúp Ban Chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; thực hiện đúng tinh thần nghị quyết, chủ trương của Đảng, Hiến pháp và pháp luật, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cải cách tư pháp.
  • Ngày 2/9, Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Zbigniew Ziobro đã cáo buộc Ủy ban châu Âu "tống tiền" liên quan đề xuất quỹ phục hồi sau đại dịch của nước này trình lên Liên minh châu Âu (EU).
  • Ba Lan dọa rời khỏi EU
    5 tháng trước Tin thế giới
    Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan đã lên án EU trước khi chính phủ nước này có phán quyết cuối cùng vào ngày 16/8 về việc tuân thủ một quyết định của Tòa Công lý; đồng thời cảnh báo, Ba Lan sẽ không ở lại EU “bằng mọi giá”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn