Cách tự chăm sóc bản thân phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Anh Thư (Tổng | 07/10/2021, 15:29

Nếu như Song Tử cảm thấy thoải mái nhất khi đi spa hay làm móng thì các cô nàng Nhân Mã lại coi việc đi học cắm hoa hay môn gì đó mới mẻ chính là tự chiêu đãi mình.

Xây dựng thói quen chăm sóc bản thân đều đặn chắc chắn là cách tốt để chúng ta nâng cao sức khoẻ tinh thần, nhưng hoạt động nào là phù hợp cho mỗi người nhỉ?

Dành thời gian chăm sóc bản thân là vô cùng quan trọng. Hãy bắt đầu từ việc tắt hết sóng wifi. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tiếng “ting ting” dồn đập từ các app nhắn tin hay những email kêu réo nhắc deadline. Đây chính là thời khắc bạn có khoảng thời gian của riêng mình. Đắm mình trong bồn tắm cả ngày, thư giãn cùng mặt nạ hay trị liệu bằng đá năng lượng?

Mỗi cung hoàng đạo lại cảm thấy hạnh phúc với kiểu tự chăm sóc riêng.

Cách tự chăm sóc bản thân phù hợp với 12 cung hoàng đạo - 1

Bạch Dương

Cung Bạch Dương có xu hướng cạnh tranh và thích những hoạt động mang tính thử thách. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy buồn chán, hãy thử một số hoạt động mang tính vận động như tập thể dục, yoga, thậm chí là một số môn đối kháng hoặc tính thành tích để khơi dậy bản năng và nâng cao tinh thần ngay lập tức.

Kim Ngưu

Kim Ngưu là những người biết chiều chuộng bản thân, đặc biệt là qua những hoạt động chăm sóc cho cả cơ thể lẫn tinh thần. Các cô nàng Kim Ngưu sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi được đi spa, làm móng, hay thậm chí là tự đắp mặt nạ, đốt nến thơm tại nhà.

Song Tử

Các cô nàng Song Tử nổi tiếng hiếu học. Đối với các bạn trong cung Song Tử, hoạt động tự chăm sóc chỉ được xem là có tác dụng khi nó giúp bạn học thêm được điều gì đó mới. Đọc sách, xem phim tài liệu, học ngôn ngữ mới, xem phim… là những hoạt động yêu thích của Song Tử khi cần thư giãn.

Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải vốn có tâm hồn nhân hậu và tử tế. Cự Giải luôn muốn lắng nghe và chăm sóc những người xung quanh, tuy nhiên vì thế nên bản thân bạn cũng cảm thấy mệt mỏi. Bạn sẽ cần ưu tiên bản thân nhiều hơn, chú ý lắng nghe cơ thể và tâm trí mình nhiều hơn. Viết nhật ký hoặc tâm sự với bạn bè có thể là cách giúp bạn giải toả căng thẳng hiệu quả.

Sư Tử

Sư Tử được sinh ra để toả sáng. Cô nàng Sư Tử sẽ cảm thấy bản thân được yêu thương khi có sự chú ý của người khác. Bạn có thể thử những dự án sáng tạo như chụp ảnh, quay phim, vẽ, trình bày hoặc biểu diễn, để tiếp thu năng lượng tích cực.

Xử Nữ

Xử Nữ là nữ hoàng của sự hoàn hảo, dù biết không phải điều gì trong cuộc sống cũng theo ý mình. Để giải toả sự lo lắng này, bạn có thể tìm đến việc dọn dẹp lại nhà cửa, tân trang phòng ngủ hay góc làm việc để cảm thấy có sự tự chủ trong cuộc sống.

Thiên Bình

Cung Thiên Bình yêu thích sự hoà thuận, yên bình, cân bằng giữa các yếu tố trong cuộc sống. Bạn có xu hướng tránh những tranh cãi hoặc sự tức giận không cần thiết. Khi cảm thấy mất cân bằng bởi cảm xúc tiêu cực, hãy tạo ra những khoảnh khắc yên tĩnh cho bản thân bằng cách thiền tịnh để loại bỏ những suy nghĩ đang gây căng thẳng cho bạn.

Bọ Cạp

Người thuộc cung Bọ Cạp có những cung bậc cảm xúc rất dữ dội, từ vui mừng tột độ cho đến buồn bã vô cùng. Bạn sẽ cần thời gian ở một mình để có thể điều chỉnh lại cảm xúc và kết nối với những suy nghĩ tích cực hơn cho bản thân. Bọ Cạp hoàn toàn có thể từ chối những cuộc hẹn không cần thiết và dành thời gian cho bản thân; dù chỉ là một vài tiếng đọc sách hoặc đắp mặt nạ, chăm sóc da cũng sẽ có ích để bản thân được thư giãn hơn.

Nhân Mã

Quảng cáo

Nhân Mã sinh ra là để khám phá và chinh phục những điều mới. Hoạt động mang đến nhiều năng lượng nhất cho bạn chính là khám phá, ví dụ như học một số kỹ năng mới online hay đăng ký tham gia một hội nhóm, khoá học bạn chưa từng nghĩ tới. Cắm hoa, nấu nướng hay coding? Tuỳ bạn chọn!

Ma Kết

Cô nàng Ma Kết luôn cầu toàn và bận rộn. Danh sách những việc cần làm của bạn có lẽ luôn thật dài, vì vậy bạn không tránh khỏi những lúc mệt mỏi. Hãy nhớ dành thời gian nghỉ ngơi dù đang làm việc ở nhà nhé! Dù là 30 phút nghỉ giữa những cuộc họp online, không suy nghĩ đến công việc, cũng sẽ rất tốt cho sức khoẻ tinh thần của bạn.

Bảo Bình

Bảo Bình luôn hướng tới giải quyết vấn đề nhiều hơn là suy nghĩ về nguyên nhân. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng khi phải ngồi một chỗ trong thời gian này, việc đăng ký hoạt động tình nguyện hoặc tham gia giúp đỡ bạn bè, người thân sẽ giúp bạn thấy có ích và vui vẻ hơn đấy.

Song Ngư 

Cung Song Ngư được biết đến với sự sáng tạo không ngừng, Thời gian ở nhà là lúc thích hợp để bạn bắt đầu một dự án sáng tạo cho riêng mình, như vẽ vời, thiết kế, may quần áo hay bất kỳ hoạt động nào để cảm hứng trong bạn có thể được sử dụng hiệu quả.

Anh Thư(Tổng hợp)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tự chăm sóc bản thân phù hợp với 12 cung hoàng đạo
vietnam.vn