Cách tra cứu những địa điểm có phủ sóng 5G ở Hà Nội và TP.HCM

Ân Lễ | 05/07/2021, 07:00

Chỉ sau vài cú chạm tay đơn giản, bạn đã có thể biết những địa điểm có sóng 5G ở Việt Nam và trên toàn cầu.

image001(2).jpg

Opensignal vừa bổ sung bản đồ phủ sóng mạng 5G trên toàn cầu vào ứng dụng của hãng. Nhờ vậy, từ nay bạn có thể tra cứu những địa điểm có phủ sóng 5G tại Việt Nam (Hà Nội và TP.HCM), cũng như tại các quốc gia khác trên toàn cầu.

Nếu bạn chưa biết, Opensignal là hãng chuyên đo và phân tích chất lượng kết nối của mạng di động trên toàn cầu. Vì là đơn vị hoạt động độc lập, các kết quả của Opensignal khá chính xác và đáng tin cậy.

Để tra cứu những nơi có mạng 5G ở Việt Nam, bạn cài đặt ứng dụng Opensignal từ Play Store (CH Play) hoặc từ địa chỉ sau.

Hoàn tất, bạn mở ứng dụng bằng cách bấm nút Open (Mở) hoặc từ biểu tượng trên màn hình chính.

image003(5).jpg

Bây giờ, bạn làm theo các hướng dẫn trên màn hình để lướt qua phần thông tin giới thiệu các tính năng của ứng dụng.

image005(1).jpg

Tiếp theo, bạn chọn thẻ Maps nằm ở cạnh dưới của màn hình.

image007.png

Mặc định, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả những địa điểm có sóng 2G/3G, 4G, và 5G. Vì ở đây, chúng ta chỉ muốn kiểm tra những nơi có sóng 5G, bạn hãy chọn tùy chọn All operators ở phía trên góc trái, sau đó chọn bỏ chọn các mục 2G/3G và 4G trong phần Type.

image009.jpg

Quay lại bản đồ, bấm nút tìm kiếm hình chiếc kính lúp, sau đó nhập tên địa điểm bạn muốn kiểm tra. Lưu ý: Hiện tại ứng dụng chỉ hỗ trợ tra cứu theo tên thành phố, chưa hỗ trợ tra cứu theo tên quận, huyện, phường...

image011.jpg

Nếu bạn thấy các dấu chấm màu xanh lá cây xuất hiện tại nơi bạn chọn trên bản đồ, nghĩa là nơi đó có phủ sóng 5G và ngược lại.

Quảng cáo
image013.jpg

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để kiểm tra chất lượng sóng 2G/3G, 4G và cả 5G.

Để thực hiện, bạn chọn thẻ có hình hai mũi tên ngược chiều nhau, sau đó bấm nút Speed Test và chờ trông giây lát cho ứng dụng thực hiện các phép đo.

Cũng tại màn hình này, bạn có thể bấm nút Video test để kiểm tra khả năng phát video của các mạng di động.

image015.jpg
Bài liên quan
HMD tung liền lúc 4 điện thoại Nokia mới tại Việt Nam: từ smartphone 5G phổ thông đến "cục gạch" 4G
HMD Mobile Việt Nam vừa chính thức ra mắt loạt sản phẩm mới bao gồm: Nokia X10 - smartphone 5G phổ thông; Nokia C01 Plus - smartphone phổ thông giá cạnh tranh và bộ đôi điện thoại "cục gạch" chuẩn 4G - Nokia 110 4G & Nokia 105 4G. Đặc điểm chung ở các sản phẩm trong đợt ra mắt này chính là sự nâng cấp công nghệ phù hợp với xu thế chuyển dịch hạ tầng viễn thông tại Việt Nam trong thời gian tới.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tra cứu những địa điểm có phủ sóng 5G ở Hà Nội và TP.HCM