Cách tra cứu các dịch vụ hành chính công bằng Cốc Cốc

N.P| 10/03/2022 11:20

Người dân có thể tra cứu cách quyết toán thuế TNCN, đăng ký thường trú, giấy khai sinh, đăng kiểm phương tiện,... qua tính năng “Chính phủ điện tử” của Cốc Cốc.

image001.png

Theo số liệu thống kê của Cốc Cốc, tổng lượt truy cập vào trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia đạt trung bình gần 500 nghìn lượt/tháng. Tổng lượng tìm kiếm liên quan đến dịch vụ công đạt gần 3 triệu lượt/năm. Đây là những con số khá khiêm tốn trong khi Việt Nam có tới hơn 68 triệu người dùng Internet, tương đương 70% dân số (theo báo cáo Vietnam Digital 2021 của We are Social).

Thực tế, khi cả nước hướng tới Chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực và Chính phủ đẩy mạnh Chính phủ số, nhu cầu tìm kiếm trực tuyến của người Việt đối với các dịch vụ công quốc gia cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên khi tra cứu thủ tục hành chính trên Internet, người dùng có thể gặp nhiều nội dung không chính thống hoặc đã hết hiệu lực, dẫn đến mất thời gian tìm kiếm, gạn lọc và xác minh thông tin. Nguyên do là các nội dung này không chỉ được đăng tải trên các trang web chính chủ như Cổng Dịch vụ công Quốc gia, mà còn được trích dẫn hoặc biên tập lại để đăng trên các trang web khác.

Thấu hiểu khó khăn và chủ động tìm giải pháp cho người dùng Việt, Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã chính thức ra mắt tính năng “Chính phủ điện tử” (eGovernment). Mọi thông tin trên tính năng này đều là thông tin chính thức, được dẫn trực tiếp và cập nhật liên tục từ trang web Cổng Dịch vụ công Quốc gia, thuộc quyền quản lý của Văn phòng Chính phủ. Do đó, đây sẽ là địa chỉ tin cậy giúp người dùng cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận với thông tin về các thủ tục hành chính công một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, người dùng sẽ không phải trả phí cho việc sử dụng tính năng này.

image003.png
Tính năng “Chính phủ điện tử”.

Khi người dùng nhập từ khóa về các thủ tục hành chính công trên Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc (chẳng hạn như thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân - TNCN), tính năng “Chính phủ điện tử” sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến thủ tục này ở ngay đầu trang kết quả, chỉ trong một lần tìm kiếm. Tiếp đó, người dùng chỉ cần nhấn vào tiêu đề nội dung để xem chi tiết về trình tự, cách thức thực hiện, cũng như tải về các mẫu giấy tờ cần thiết.

Như vậy, không chỉ hỗ trợ người dùng tiếp cận đầy đủ, miễn phí với các thông tin về dịch vụ công, tính năng này còn tối ưu thời gian tìm kiếm một cách đáng kể. Các thủ tục đều được sắp xếp khoa học, trực quan cho mọi đối tượng người dùng trên mọi nền tảng, bao gồm cả máy tính, di động.

image005.png
Kết quả liên quan đến từ khóa “hoàn thuế TNCN” trên tính năng “Chính phủ điện tử”.

Để khám phá tính năng “Chính phủ điện tử”, người dùng có thể làm theo một trong ba cách sau:

Cách 1: Truy cập trực tiếp đường dẫn sau.

Cách 2: Truy cập Tìm kiếm Cốc Cốc (coccoc.com/search) và chọn thẻ “Chính phủ điện tử” tại Menu tính năng.

Cách 3: Truy cập Tìm kiếm Cốc Cốc và gõ các từ khóa có liên quan đến dịch vụ công như “chính phủ điện tử”, “hoàn thuế thu nhập cá nhân ”, “bảo hiểm xã hội”,...

Hay trực tiếp trải nghiệm tính năng “Chính phủ điện tử” trên Cốc Cốc tại đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách tra cứu các dịch vụ hành chính công bằng Cốc Cốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO