Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc

26/09/2021, 08:37

Find My trên iOS 15 cho phép người dùng theo dõi vị trí iPhone dù điện thoại có bị tắt nguồn hay bị khôi phục cài đặt gốc.

Với iOS 15, người dùng vẫn có thể định vị thiết bị nếu điện thoại hết pin hay bị kẻ trộm tắt nguồn. Tính năng này trên bản cập nhật mới cho phép iPhone hoạt động tương tự một chiếc AirTag, bất kỳ thiết bị Apple gần đó có thể nhận tín hiệu thông qua Bluetooth và cập nhật vị trí máy lên mạng lưới Find My.

Để bật tính năng này, người dùng cần mở Cài đặt và nhấn vào phần thiết lập Apple ID ở trên cùng. Sau đó, hãy truy cập vào Tìm iPhone, bật tính năng Mạng tìm (Find My Network) và Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location).

Tính năng này cho phép người dùng định vị điện thoại khi thiết bị ngoại tuyến. Khi bật Gửi vị trí sau cùng, iPhone sẽ tự động cập nhật định vị của iPhone đến máy chủ của Apple khi điện thoại sắp hết pin.

Cach dinh vi iPhone bi mat du dien thoai het pin anh 1

Hộp thoại thông báo tính năng tìm iPhone khi máy sắp hết pin hoặc bị người dùng tắt nguồn. Ảnh: 9to5mac.

Sau khi cập nhật iOS 15, iPhone cũng sẽ hiển thị hộp thoại thông báo tính năng này khi điện thoại còn 10% pin. Apple cho biết ứng dụng Find My có thể giúp người dùng định vị thiết bị trong tối đa 24 giờ sau khi máy đã tắt nguồn.

Quảng cáo

Trên iOS 14, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ vô hiệu hóa tính năng theo dõi vị trí của Find My. Cải tiến mới của ứng dụng này trên iOS 15 sẽ giúp việc tìm iPhone bị mất dễ dàng hơn.

iOS 15 tương thích với thế hệ iPhone 6s trở lên. Điều này có nghĩa các mẫu iPhone được phát hành từ năm 2015 trở về sau đều có thể cập nhật phiên bản iOS mới.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng một số mẫu iPhone đời cũ sẽ bị thiếu tính năng khi cập nhật iOS 15. Chức năng Find My khi máy tắt nguồn có trên mọi thiết bị tương thích, nhưng một số tính năng thú vị khác như trích văn bản từ hình ảnh, hay chế độ chân dung trong FaceTime chỉ hỗ trợ từ iPhone XS.

(Theo Zingnews)

Bài liên quan
Những ứng dụng hỗ trợ SharePlay trên iOS 15.1
SharePlay không chỉ hỗ trợ chia sẻ màn hình mà còn cho phép người dùng chia sẻ ứng dụng để giải trí cùng nhau trong lúc FaceTime.
Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?
Ít ngày sau khi phát hành iOS 15.1 bản chính thức, Apple đã tung ra bản thử nghiệm của iOS 15.2 với bổ sung đáng chú ý là báo cáo quyền riêng tư.
Cách sử dụng SharePlay trong iOS 15.1 để chia sẻ nhạc, phim và hơn thế nữa
SharePlay là tính năng được mong đợi nhất trên iOS 15 nhưng đã bị lùi lại khi ra mắt. Giờ đây, trên iOS 15.1 tính năng SharePlay đã chính thức có mặt, và sau đây là cách sử dụng nó.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc
vietnam.vn