Cách tiết kiệm pin iPhone cực đơn giản mà hiệu quả

06/03/2023 19:00

Điện thoại iPhone nhất là máy đời cũ không nổi trội về thời lượng pin, hãy bỏ túi ngay cách tiết kiệm pin iPhone cực đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Những dòng điện thoại iPhone thế hệ mới hiện nay đều sở hữu viên pin dung lượng cao, giúp máy hoạt động tốt cả ngày dài. Tuy nhiên, thế hệ iPhone đời trước dung lượng pin thấp, thường không đủ để sử dụng trong một ngày khiến người dùng ức chế.

Hãy lưu ngay những cách tiết kiệm pin iPhone dưới đây để giúp bạn sử dụng lâu hơn trong một ngày.

Mở tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iPhone 

Tính năng tối ưu hóa là học hỏi thói quen sạc điện thoại qua đêm của bạn, và đưa ra dự đoán máy sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn sạc chúng qua đêm. Sau một vài tuần, nó sẽ biết bạn thường dậy và sử dụng iPhone lúc nào.

Tính năng tối ưu hóa khi đang sạc pin sẽ ngăn chặn iPhone sạc đầy 100% liền ngay lập tức.

Với việc dự đoán thói quen sử dụng hàng ngày, tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iOS 13 sẽ ngăn iPhone sạc đầy 100% pin từ khi bạn cắm sạc, mà máy sẽ được sạc đến 80% mặc dù lúc này thiết bị vẫn kết nối với cổng sạc.

Ngay trước 8 giờ sáng vào giờ bạn thường thức dậy, iPhone sẽ căn chỉnh thời gian, đồng thời hoàn thành việc sạc đầy 100% pin trước thời gian này.

Hiện tính năng này sẽ được kích hoạt mặc định cho mọi người dùng khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 13. Để phát triển được tính năng này, iPhone cần phải học hỏi hành vi, thói quen sử dụng và sạc pin của người dùng, rồi mới đưa ra giải pháp nhằm tối ưu hóa quá trình sạc pin.

Quá trình này sẽ mất một vài tuần để iPhone có thể thu thập dữ liệu và dự đoán xem thời gian bạn thức dậy và sử dụng điện thoại lúc nào. Nếu hành vi sử dụng thiết bị của bạn bất thường thì tính năng này có thể không bao giờ hoạt động.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Chế độ Low Power trên iOS sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%. Nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa.

Cách tiết kiệm pin iPhone cực đơn giản mà hiệu quả-1
Cách tiết kiệm pin iPhone cực đơn giản mà hiệu quả.

Sau khi dung lượng pin của iPhone xuống còn 20%, máy sẽ hỏi người dùng có muốn kích hoạt tính năng này không. Nếu như không để ý thông báo này, khi dung lượng pin xuống còn 10% thì hệ thống sẽ nhắc nhở bạn thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, người dùng có thể chủ động bật tính năng này bằng việc truy cập vào mục Cài đặt rồi nhấn chọn Pin, chọn Chế độ nguồn điện thấp và gạt sang ON là được.

Kiểm soát thời lượng dùng pin

Trên iOS, bạn có thể kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể. Điều này sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất để điều chỉnh sử dụng khi cần bảo vệ nguồn pin trong lúc cần thiết, hoặc bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng đó, để không gây hao pin nữa.

Để có thể kiểm tra nội dung này, đầu tiên bạn vào mục Cài đặt rồi chọn Pin và Sử dụng pin.

Đặt tự động tắt hoặc khoá màn hình nhanh hơn

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này.

Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Tự động khoá và chọn thời gian ngắn theo ý muốn.

Giảm độ sáng màn hình

iPhone hiện có độ phân giải màn hình rất cao, là nguyên nhân gây tốn pin nhất. Từ màn hình iPhone, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới lên để vào trung tâm điều khiển, kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức trung bình thấp.

Cách tiết kiệm pin iPhone cực đơn giản mà hiệu quả-2
Giảm độ sáng màn hình giúp tiết kiệm pin hiệu quả.

Vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết

Vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết là giải pháp khá hay nhằm cải thiện tuổi thọ pin tổng thể cho iPhone.

Tính năng Làm mới ứng dụng trong nền sẽ giúp các ứng dụng chạy ngầm tự động làm mới kể cả khi người dùng không sử dụng đến chúng, và điều này sẽ làm cho iPhone tiêu tốn pin hơn bình thường.

Để vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết, đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Sau đó nhấn chọn chế độ Làm mới ứng dụng trong nền và tắt những ứng dụng không cần thiết sử dụng tính năng này.

Theo VTC news

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách tiết kiệm pin iPhone cực đơn giản mà hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO