Cách thêm nước chanh vào chế độ ăn uống để ngăn đường huyết tăng cao

HẠ MÂY (Theo livestrong)| 25/06/2024 08:50

Chanh giúp làm chậm quá trình chuyển đổi tinh bột thành đường trong cơ thể, do đó bạn sẽ thấy đường huyết không tăng cao sau khi sử dụng.

Cách thêm nước chanh vào chế độ ăn uống để ngăn đường huyết tăng cao
Nước chanh giúp giảm đường huyết hiệu quả. Đồ họa: Hạ Mây

Theo Mayo Clinic, quả chanh cũng chứa một số chất xơ hòa tan, có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường trong cơ thể. Chất xơ là một loại carbohydrate, không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Chúng ta nên sử dụng nước chanh suốt cả ngày hoặc thêm nước chanh tươi vào các loại trà không đường nóng/lạnh (cả hai đều là những lựa chọn tốt hơn so với soda hoặc các đồ uống khác có thêm đường).

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) khuyến nghị, chanh tươi làm tăng lượng đường trong máu ít hơn so với thức ăn hoặc đồ uống có nhiều carbs hơn. Do đó, chúng ta nên rưới một ít nước chanh lên rau củ mới hấp, món cơm, mì hoặc dùng nó làm gia vị cho thịt gia cầm, cá.

Cá và các loại rau lá xanh đậm cũng là thực phẩm lành mạnh dành cho người mắc bệnh đái tháo đường. Các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu... đặc biệt giàu axit béo omega-3.Bạn cũng có thể kết hợp nước cốt chanh và vỏ chanh vào món salad trộn rau xanh, bằng cách này, bạn sẽ không cần phải dựa vào muối, bơ hoặc các chất béo không lành mạnh khác để tăng hương vị cho bữa ăn của mình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách thêm nước chanh vào chế độ ăn uống để ngăn đường huyết tăng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO