Theo Tạp chí Food Science & Nutrition, lá nguyệt quế rất tốt cho hệ tiêu hóa và giải phóng các độc tố trong cơ thể. Sau đây là một số cách để thêm lá nguyệt quế vào chế độ ăn uống.
- Thêm lá nguyệt quế vào súp và món hầm: Cho 2 đến 3 lá nguyệt quế trong khi nấu để tăng thêm độ đậm đà của món ăn.
- Thịt kho: Sử dụng lá nguyệt quế khi nấu các món ăn có thịt.
- Cơm và ngũ cốc: Thêm lá nguyệt quế vào cơm và ngũ cốc để tạo mùi thơm.
- Các món rau: Hấp hoặc nướng rau cùng với lá nguyệt quế để tăng thêm hương vị.
- Pha trà lá nguyệt quế: Ngâm 2 đến 3 lá nguyệt quế trong nước sôi 5 đến 7 phút.
- Trà tiêu hóa: Kết hợp lá nguyệt quế với bạc hà, gừng và hoa cúc.
- Làm gia vị: Để làm gia vị Địa Trung Hải, trộn lá nguyệt quế với oregano, húng tây và hương thảo. Đối với món cà ri Ấn Độ, trộn lá nguyệt quế với nghệ, thìa là và rau mùi.