Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe

Quang Huy | 29/07/2022, 08:46

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để tải phần mềm mô phỏng chứa 120 tình huống giao thông, giúp người dùng ôn luyện tại nhà trước khi thi bằng lái xe ô tô.

Kể từ tháng 6/2022, bên cạnh bài thi sát hạch gồm 600 câu hỏi về luật giao thông, người thi lấy bằng ô tô sẽ còn phải thực hiện bài thi trên phần mềm mô phỏng, với 120 tình huống giao thông để kiểm tra khả năng xử lý của học viên.

Các trung tâm đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ô tô sẽ phải đưa thêm phần mềm mô phỏng tình huống giao thông này vào chương trình đào tạo của mình để các học viên có thể làm quen, ôn luyện.

Trong trường hợp muốn tự ôn luyện các tình huống giao thông mô phỏng hoặc làm các bài thi thử ngay tại nhà, bạn có thể download và cài đặt bộ phần mềm "Ôn tập mô phỏng các tình huống giao thông" vào máy tính của mình.

Đây là phần mềm do Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng, với các tình huống giao thông mô phỏng và đề thi thử giống hệt như bài thi thực tế, điều này sẽ giúp người dùng ôn luyện một cách hiệu quả, làm quen và không bị bỡ ngỡ khi bước vào bài thi thật.

Hướng dẫn download phần mềm ôn tập mô phỏng các tình huống giao thông

Bạn đọc có thể để download phần mềm ôn tập mô phỏng các tình huống giao thông hoàn toàn miễn phí.

Với người dùng Windows 64-bit (máy tính được trang bị bộ nhớ RAM lớn hơn 4GB), bạn đọc download phiên bản phần mềm dành cho Windows 64-bit. Với người dùng sử dụng máy tính có bộ nhớ RAM nhỏ hơn 4GB (thường sử dụng Windows 32-bit), bạn download phiên bản phần mềm dành cho Windows 32-bit.

Một điều cần lưu ý, bản cài đặt của phần mềm có dung lượng rất lớn (tương đương 5GB), do vậy, có thể quá trình tải phần mềm sẽ bị gián đoạn (do máy chủ chứa file cài đặt bị quá tải). Trong trường hợp này, bạn đọc có thể kiên nhẫn quay trở lại để tải file cài đặt của phần mềm sau vài giờ hoặc quay trở lại vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, do dung lượng file cài đặt phần mềm lớn nên đòi hỏi ổ cứng máy tính cũng cần phải có dung lượng trống đủ lớn để tải file và tiến hành cài đặt phần mềm.

Lưu ý: Bạn đọc nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ download (chẳng hạn Ant Download Manager đã được ) để giúp rút ngắn thời gian tải.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Sau khi download bản cài đặt tương ứng với phiên bản hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng, giải nén file download được, sau đó kích hoạt file "Setup.exe" để tiến hành cài đặt phần mềm.

Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm 2 phần mềm bổ sung là "Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable" và "K-Lite Codec Pack". Bạn đánh dấu vào tùy chọn cài đặt 2 phần mềm (như hình minh họa bên dưới), sau đó nhấn nút "Next" để tiếp tục.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe - 1

Đánh dấu đồng ý tại hộp thoại hiện ra, sau đó nhấn nút "Install" để bắt đầu cài đặt phần mềm "Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable".

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe - 2

Sau khi hoàn tất cài đặt "Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable", hộp thoại cài đặt phần mềm "K-Lite Codec Pack" sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn chọn "Normal", sau đó nhấn "Next" để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe - 3

Bạn để nguyên các thiết lập mặc định trong khi cài đặt "K-Lite Codec Pack" . Nhấn nút "Next" tại các hộp thoại hiện ra tiếp theo để cài đặt phần mềm. Nhấn "Finish" tại hộp thoại cuối cùng để hoàn tất quá trình cài đặt.

Sau khi hoàn tất cài đặt "Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable" và "K-Lite Codec Pack", bạn quay trở lại hộp thoại cài đặt phần mềm "Ôn tập mô phỏng", nhấn "Next", sau đó nhấn nút "Install" để bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe - 4

Khi quá trình cài đặt phần mềm kết thúc, trên màn hình desktop của máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng "OnTapMoPhong", bạn kích hoạt file này để chạy phần mềm "Ôn tập mô phỏng tình huống giao thông".

Biểu tượng

Biểu tượng "OnTapMoPhong" xuất hiện trên màn hình desktop sau khi cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Phần mềm được chia ra thành 2 hình thức để người dùng sử dụng, bao gồm hình thức "Ôn tập" và "Thi thử". Bạn đọc có thể chọn chế độ sử dụng bằng menu ở góc trên bên trái.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe - 6

Chế độ ôn tập

Với nội dung "Ôn tập", phần mềm sẽ được chia thành 6 chương học khác nhau để người dùng ôn tập về các tình huống giao thông mô phỏng. Đây là những câu hỏi và nội dung sẽ được xuất hiện khi người dùng thực hiện bài thi trên máy tính.

Các chương tại phần "Ôn tập" sẽ được chia ra theo từng nhóm tình huống giao thông, bao gồm các tình huống giao thông trên đường phố, đường nông thôn, đường quốc lộ hay những tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã từng xảy ra trong thực tế…

Tại mục "Ôn tập", bạn có thể chọn để chạy toàn bộ các tình huống giao thông có trong chương học, hoặc chạy từng tình huống cụ thể. Nhấn vào nút "Play" ở bên dưới để bắt đầu chạy các tình huống giao thông và làm theo hướng dẫn để thực hiện bài học.

Chọn tình huống giao thông để ôn tập, nhấn nút

Chọn tình huống giao thông để ôn tập, nhấn nút "Play" để bắt đầu phát nội dung tình huống.

Mỗi bài học là một video tình huống, trong đó người dùng quan sát nội dung để phát hiện tình huống bất ngờ và nhấn phím cách (phím space) trên bàn phím máy tính để giảm tốc độ di chuyển của xe (cắm cờ vị trí có tình huống nguy hiểm).

Mỗi video tình huống, người dùng chỉ được phép cắm cờ tại một thời điểm duy nhất và không được thay đổi kết quả đã chọn. Sau khi kết thúc tình huống, phần mềm sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc bên phải giao diện phần mềm.

Dựa vào thời điểm người dùng nhấn nút space, phần mềm sẽ có những cách chấm điểm khác nhau, tối đa là 5 điểm và tối thiểu là 0 điểm.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe - 8

Thời điểm nhấn nút space để gắn cờ sẽ quyết định điểm số của bạn.

Thi thử sau khi đã ôn tập

Sau khi đã ôn tập các tình huống và làm quen với cách làm bài thi, bạn có thể chọn "Thi thử" để thử làm một bài thi hoàn chỉnh. Phần "Thi thử" này sẽ gồm 10 tình huống giao thông ngẫu nhiên (được tổng hợp từ các tình huống giao thông ở phần ôn tập phía trên), với thời gian thực hiện bài thi kéo dài trong khoảng 5 phút.

Bấm nút Play để bắt đầu bài thi và thời gian đếm ngược phần thi sẽ bắt đầu. Cách thực hiện các tình huống giao thông ở phần "Thi thử" cũng tương tự như khi bạn thực hiện ở phần "Ôn tập", bằng cách sử dụng phím space để cắm cờ vị trí cần giảm tốc độ để tránh xảy ra tai nạn.

Mỗi tình huống sẽ có số điểm từ 0 đến 5 và người dùng sẽ vượt qua bài thi nếu đạt số điểm tối thiểu 35. Sau khi thực hiện bài thi, phần mềm sẽ thông báo cho người dùng tổng điểm và cho biết họ có vượt qua được bài thi hay không.

Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe - 9

Với sự giúp đỡ của "Phần mềm ôn tập mô phỏng các tình huống giao thông", bạn sẽ có một công cụ để tự tập luyện tại nhà, giúp làm quen với các tình huống, từ đó có thể tự tin để thực hiện bài thi tốt hơn hoặc có thể tự kiểm tra kỹ năng lái xe của mình (đối với những người đã có bằng lái xe).

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cách tải phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông để ôn thi bằng lái xe
  vietnam.vn