Chuẩn bị: 1 chiếc khăn lau sạch và 1 con dao nhọn.
Cách làm:
Bước 1: Dùng tay trái cố định con hàu bằng khăn, tay phải điều chỉnh dao ở góc 45 độ, nhẹ nhàng lách mũi dao vào giữa 2 lớp vỏ và nhấc nó lên một chút.
Lưu ý, bạn chỉ cần sử dụng 1 lực nhẹ vừa phải để không đâm vào tay hoặc làm nát phần thịt hàu bên trong.
Bước 2: Khi 2 lớp vỏ được tách ra, bạn cẩn thận dùng mũi dao đưa theo chiều dọc bên phải của vỏ để tách rời hoàn toàn chúng.
Bước 3: Bạn chỉ cần dùng cạnh sắc của con dao để lướt nhẹ bên dưới phần thịt hàu và cắt phần cơ ra khỏi vỏ. Sau đó, bạn có thể tiếp tục trang trí hoặc chế biến món ăn theo ý muốn với phần thịt hàu được tách rời hoàn hảo.
Theo Người Đưa Tin