Cách sửa các lỗi thường gặp của iPhone 12

Tuấn Anh | 26/07/2021, 07:00

iPhone 12 chưa thực sự hoàn hảo, một số lỗi vẫn chưa được giải quyết sau 7 tháng kể từ khi ra mắt. Dưới đây là tổng hợp 8 sự cố thường gặp nhất của iPhone 12 và cách khắc phục.

iphone-12.jpg

1. Vấn đề hiển thị

Khi iPhone 12 ra mắt, đã có báo cáo về vấn đề màn hình nhấp nháy màu xanh lục. Apple đã thừa nhận lỗi này và khắc phục bằng bản cập nhật iOS 14. Tuy nhiên, một số người dùng thỉnh thoảng phàn nàn về vấn đề màu xanh lá cây xuất hiện trên iPhone 12 của họ.

Nếu bạn cũng đang gặp phải sự cố hiển thị trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình, hãy đảm bảo cập nhật nó lên phiên bản iOS mới nhất. Điều đó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề hiển thị trên thiết bị của bạn. Nếu không, hãy thử điều chỉnh độ sáng và xem liệu sắc thái xanh lục và các vấn đề nhấp nháy có biến mất hay không. Nếu vẫn không được, thì rất có thể iPhone 12 của bạn gặp sự cố phần cứng và bạn nên mang đến Cửa hàng Apple hoặc Trung tâm Bảo hành Ủy quyền của Apple gần nhất.

iphone-12-1.jpg

2. Màn hình dễ bị trầy xước

Nhiều người sử dụng iPhone 12 mà không có miếng bảo vệ màn hình đã phàn nàn về việc màn hình dễ bị xước. Điều này có thể gây ngạc nhiên vì iPhone 12 được trang bị Ceramic Shield - loại kính bền nhất thế giới.

Tuy nhiên, đây cũng là lý do tại sao màn hình iPhone 12 rất dễ bị trầy xước. Để đạt được độ bền nhất định, kính cần trở nên mềm hơn, dễ bị trầy xước. Giải pháp duy nhất để ngăn màn hình iPhone 12 của bạn bị trầy xước là dán miếng dán bảo vệ màn hình.

3. Pin không sạc được đầy 100%

Mặc dù được để sạc qua đêm, nhưng có thể iPhone 12 của bạn không sạc đầy 100%. Điều này không phải do lỗi iOS hoặc sự cố với iPhone 12, mà đó là tính năng Optimized Charging (Sạc tối ưu) của iOS.

Tính năng này tối ưu hóa tốc độ sạc để tăng tuổi thọ của pin. iPhone 12 của bạn sẽ sạc đến 80%, sau đó tùy thuộc vào cách sử dụng và thói quen sạc của bạn, nó sẽ đợi sạc cho đến khi 100% để kéo dài tuổi thọ của pin.

4. Tốc độ sạc không dây chậm

iphone-12-2(1).jpg

Apple đã tăng tốc độ sạc không dây trên iPhone 12 lên 15W. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng tốc độ sạc không dây nhanh hơn chỉ có được khi sử dụng bộ sạc MagSafe. Với tất cả các bộ sạc khác không phải MagSafe, iPhone 12 của bạn sẽ tiếp tục sạc với tốc độ 7,5W rất chậm.

Nếu iPhone 12 của bạn sạc chậm ngay cả khi sử dụng bộ sạc MagSafe, hãy đảm bảo rằng đó là phụ kiện chính hãng của Apple. Bạn có thể tìm thấy nhiều bộ sạc không dây MagSafe giá rẻ trên Amazon và cửa hàng gần nhà bạn, nhưng rất có thể chúng sẽ ngưng hoạt động bình thường sau một vài tuần sử dụng.

5. iPhone 12 tốn pin và tuổi thọ pin kém

Apple đã không có bất kỳ cải tiến nào về thời lượng pin với iPhone 12 series. Hầu hết người dùng iPhone 12 đều nhận thấy iPhone mới của họ không sử dụng được lâu như iPhone trước do hao pin nhiều.

Vấn đề không phải ở iPhone 12, mà nằm ở bản cập nhật iOS 14. So với bản iOS 14 chính thức ban đầu, các bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành này đã có ảnh hưởng tiêu cực đến thời lượng pin của iPhone 12 và các iPhone cũ khác. Trong nhiều trường hợp, thời lượng pin sụt giảm trong một giờ hoặc hơn, điều này có thể dễ dàng cảm nhận được trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Apple dường như đã khắc phục một số vấn đề hao pin với bản cập nhật iOS 14.7. Bạn có thể thử cập nhật iPhone 12 của mình lên để xem liệu có khắc phục được sự cố tiêu hao pin hay không.

6. Sự cố lóa ống kính

iphone-12-3.jpg

Apple đã chuyển sang một ống kính khẩu độ rộng hơn trên iPhone 12 series. Điều này giúp cải thiện đáng kể hiệu suất chụp ảnh thiếu sáng và độ sắc nét tổng thể của ảnh và video. Tuy nhiên, nhiều người dùng nhận thấy ống kính bị lóa khi chụp ảnh từ thiết bị của họ.

Lóa ống kính thực sự không phải là một vấn đề mới và nó cũng đã được tìm thấy ở các iPhone trước. Tuy nhiên, vấn đề dường như rõ ràng hơn trên iPhone 12 series. Rất tiếc, không có giải pháp khắc phục sự cố này.

Vấn đề lóa ống kính chủ yếu xảy ra khi bạn hướng trực tiếp máy ảnh của iPhone vào nguồn sáng hoặc ánh sáng mặt trời. Bạn có thể tránh điều này để đảm bảo ảnh không bị lóa. Hoặc bạn có thể tận dụng hiệu ứng lóa của ống kính để thêm một mức độ lóa nhất định vào ảnh cho nó trông nghệ thuật hơn.

Quảng cáo

7. Các vấn đề về kết nối 5G

iPhone 12 là dòng sản phẩm đầu tiên của Apple hỗ trợ 5G, mang đến sự cải thiện đáng kể về tốc độ dữ liệu di động và độ trễ thấp hơn. Tuy nhiên, 5G vẫn đang trong giai đoạn sơ khai, vì vậy chắc chắn sẽ có một số vấn đề xảy ra.

Nhiều người dùng iPhone 12 báo cáo rằng điện thoại của họ tự động chuyển sang mạng 4G hoặc từ chối kết nối mạng 5G. Những người khác cũng cho biết tốc độ 5G thấp hơn dự kiến.

Chỉ vì bạn thấy biểu tượng 5G trên thanh trạng thái của iPhone 12, điều đó không có nghĩa là nó được kết nối với mạng 5G. Nó chỉ có nghĩa là mạng 5G có sẵn và iPhone 12 của bạn có thể kết nối với mạng đó.

Khi bạn nhìn thấy biểu tượng 5G UW trên thanh trạng thái, nghĩa là iPhone 12 của bạn đã được kết nối với mạng mmWave 5G, nơi nó có thể cung cấp tốc độ tải xuống gigabit hoặc cao hơn.

8. Thiếu bộ sạc trong hộp

iphone-12-4.jpeg

Nếu bạn vừa nhận được một chiếc iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro mới, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng bộ sạc bị thiếu. Đó là vì Apple đã ngừng đóng gói bộ sạc trong hộp của iPhone 12.

Thay vào đó, bây giờ bạn cần phải mua riêng một bộ chuyển đổi nguồn. Apple bán bộ chuyển đổi nguồn 20W với giá 19,99 USD, mặc dù các lựa chọn thay thế khác rẻ hơn có sẵn trên thị trường.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách sửa các lỗi thường gặp của iPhone 12
vietnam.vn