Cách rửa nồi, chảo sạch mà không cần dùng cọ sắt

22/06/2023 06:50

Cọ sắt có thể giúp bạn đánh bay vết bẩn bám trong nồi niêu, xoong chảo nhưng đồng thời, nó cũng làm giảm "tuổi thọ" của những món đồ này đấy.

Cọ sắt là vật dụng xuất hiện trong hầu như tất cả các gian bếp của chúng ta. Dùng cọ sắt để chà lớp cháy bám trong đáy xoong, đáy chảo là thói quen của rất nhiều người. Nhưng đã đến lúc bạn nên từ bỏ thói quen này vì cọ sắt làm bong lớp chống chính trong chảo, làm lòng nồi bị xước. Từ đó, "tuổi thọ" của những vật dụng này cũng giảm đáng kể.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết vệ sinh nồi niêu, xoong chảo sạch bong kin kít mà không cần dùng tới cọ sắt.

1. Dùng chanh

Cách rửa nồi, chảo sạch mà không cần dùng cọ sắt-1

Bạn thái nhỏ 1 quả chanh (chanh vàng hay chanh xanh đều được) rồi cho vào nồi/chảo cần vệ sinh. Đổ thêm chút nước và nước rửa bát vào, đun sôi hỗn hợp khoảng 1 phút rồi đổ đi. Lúc này, bạn sẽ thấy mọi vết bẩn và cả mùi hôi biến mất hoàn toàn, chỉ cần rửa lại với nước là nồi/chảo cũng đủ sạch và thơm rồi!

2. Dùng khăn xô

Bạn cho vào nồi/chảo cần vệ sinh khoảng 200ml nước và đun sôi mà không cần thêm nước rửa bát. Khi nước trong nồi/chảo bắt đầu sôi, bạn thả 1 chiếc khăn xô vào. Dùng đũa di thật mạnh chiếc khăn xô để chà sạch vết bẩn, vết đồ ăn bị cháy.

Khi vết bẩn đã sạch, bạn rửa lại nồi/chảo với nước rửa bát và bông rửa bát cho sạch dầu mỡ là xong.

Cách rửa nồi, chảo sạch mà không cần dùng cọ sắt-2

Trên đây là 2 cách vệ sinh đồ bếp sạch thơm như mới mà không cần dùng cọ sắt. Bạn có thể áp dụng 2 cách này với các món đồ inox, đồ nhôm hoặc nồi sứ, nồi gang. So với việc dùng cọ sắt, 2 cách này vừa nhanh vừa đỡ tốn sức hơn nhiều, quan trọng nhất là không làm trầy xước bề mặt món đồ.

Lần tới vệ sinh đồ bếp, bạn hãy thử áp dụng 2 cách này xem sao nhé!

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách rửa nồi, chảo sạch mà không cần dùng cọ sắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO