Cách phân biệt sản phẩm điện tử hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng

HAI LAM (tổng hợp) | 03/10/2021, 06:51

Việc đọc kỹ thông số kỹ thuật trên nhãn năng lượng của sản phẩm giúp người dùng phân biệt sản phẩm chất lượng, hiệu suất năng lượng cao, tốn ít điện năng.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các thiết bị gia dụng đều được dán nhãn năng lượng do Bộ Công Thương quy định và chứng nhận. Nhãn năng lượng giúp người mua biết được các thông tin, chỉ số và khả năng tiết kiệm điện của các thiết bị.

Nhãn năng lượng xác nhận

nhan-nang-luong-xac-nhan.jpg
Nhãn năng lượng xác nhận

Nhãn năng lượng xác nhận là nhãn thể hiện hình biểu tượng Tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường khi những phương tiện, thiết bị này có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) do Bộ Công Thương quy định theo từng thời kỳ.

Nhãn năng lượng so sánh

nhan-nang-luong-so-sanh.png
Nhãn năng lượng so sánh

Nhãn năng lượng so sánh là nhãn được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường có mức hiệu suất năng lượng khác nhau ứng với năm cấp hiệu suất năng lượng (từ một sao đến năm sao). 

Nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện, thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

Nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất

nhan-hieu-suat-nang-luong-cao-nhat.png
Nhãn năng lượng hiệu suất cao nhất

Nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất xuất hiện trên thị trường từ năm 2020 thông qua chương trình “Giải thưởng Hiệu suất năng lượng cao nhất”. Đây là nhãn được áp dụng đối với phương tiện thiết bị có hiệu suất năng lượng cao nhất trên thị trường. Nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất giúp người tiêu dùng nhận diện sản phẩm tiết kiệm năng lượng vượt trội (trên mức 5 sao theo TCVN).

Quảng cáo

Nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất được ban hành kèm theo mã QR khi lưu thông sản phẩm hàng hóa trên thị trường. Với ứng dụng QRcode người tiêu dùng dễ dàng tra cứu bằng thiết bị thông minh. Các thông tin hiển thị khi tra cứu ứng dụng QRcode bao gồm: Công suất, hiệu suất năng lượng, đơn vị thử nghiệm, kèm theo đó là các thông số kỹ thuật và các gợi ý sử dụng sản phẩm hợp lý, tiết kiệm năng lượng.

Trên thị trường đã có 54 sản phẩm được Bộ Công Thương dán nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất. Trong đó có các sản phẩm gia dụng như máy điều hòa không khí, đèn LED, máy giặt.


Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách phân biệt sản phẩm điện tử hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng
vietnam.vn