Cách nuôi dạy con đầy cứng rắn của nữ diễn viên nổi tiếng

25/05/2023 08:25

Những chia sẻ về cách dạy con của nữ diễn viên này được nhiều người quan tâm.

Cách dạy con độc đáo của một bà mẹ 

Viên Vịnh Nghi sinh năm 1971, là Hoa hậu Hồng Kông (Trung Quốc) năm 1990. Sau khi giành vương miện, cô bắt đầu dấn thân vào làng giải trí và nổi tiếng nhờ nhiều vai diễn trong các bộ phim của đài TVB. Một số tác phẩm của cô có thể kể tới như: Lãng tử Biên Thành (1993), Kim chi ngọc diệp (1994), Câu chuyện sát thủ (1994), Thần bài 3 (1996)...

Về đời tư, người đẹp 7x có cuộc hôn nhân hạnh phúc với nam tài tử Trương Trí Lâm. Cặp đôi có một cậu con trai tên Trương Mộ Đồng, tên tiếng Anh là Morton. Viên Vịnh Nghi từng không ít lần chia sẻ về cách nuôi dạy con cái của mình. Nếu ông xã Trương Trí Lâm có phong cách mở, thoải mái và học cách làm bạn với con thì Viên Vịnh Nghi ngược lại. Cô rất cứng rắn, nghiêm khắc với con. Đến mức, Mộ Đồng đôi lúc khó gần gũi với mẹ.

Cách nuôi dạy con đầy cứng rắn của nữ diễn viên nổi tiếng-1
Vợ chồng Viên Vịnh Nghi và con trai.

"Tôi chưa từng thấy đứa trẻ nào khóc đến chết"

Con cái chính là tài sản vô giá của cha mẹ. Vậy nên nhiều phụ huynh không nỡ để con chịu đau, chịu khổ. Không ít người chỉ cần thấy con khóc là sẽ vội vàng dỗ dành, hay con không may vấp ngã liền chạy đến để... đánh cái đất! Với Viên Vịnh Nghi, chuyện này không bao giờ xảy ra.

Cô từng khiến khán giá ngỡ ngàng khi chia sẻ về cách dạy con của mình: "Khi con khóc, tôi chỉ nhìn nó khóc. Tôi chưa từng nghe thấy đứa trẻ nào khóc đến chết!". Người đẹp cho biết, đến một lúc nào đó, con cô sẽ ngừng khóc vì mệt và việc của bà mẹ nổi tiếng là trông chừng để đảm bảo con sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm nào. Còn thì cứ để mặc con khóc thỏa thích. Khóc xong xuôi thì hai mẹ con sẽ giải quyết vấn đề.

Hay khi con không muốn ăn, Viên Vịnh Nghi cũng không vội vàng chạy theo dỗ dàng. Cô chỉ nói "Con không muốn ăn nữa thì đừng ăn. Bác sĩ nói rằng cơ thể chúng ta có thể chịu đựng được 3 ngày mà không cần ăn uống trước khi chết vì đói" và để con đi ngủ với chiếc bụng rỗng. Những khi con ngã, nữ diễn viên cũng không chạy lại đỡ mà để con tự đứng dậy.

Được biết bố của Viên Vịnh Nghi là cảnh sát nên từ nhỏ cô đã lớn lên trong môi trường "quân sự" và có tính cách mạnh mẽ, độc lập. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến phong cách nuôi dạy con của cô. Tuy nhiên khi Mộ Đồng bước vào tuổi dậy thì, nữ diễn viên đã thay đổi dần cách dạy dỗ vì thấy mối quan hệ mẹ con có lúc rất căng thẳng. Nữ diễn viên dần học theo cách nuôi dạy con của chồng.

"Thoải mái có chừng mực" và "thư giãn"

Đây là 2 điều mà Viên Vịnh Nghi áp dụng trong việc nuôi dạy con. Với quan điểm "thoải mái có chừng mực", Viên Vịnh Nghi dạy con trai tuân thủ các quy tắc, chẳng hạn như không kén ăn, phải nhìn nhau khi nói chuyện...

Năm nào cô cũng đích thân đưa con đi chơi rồi đến những nơi nghèo khó. Nữ diễn viên cho rằng, bằng cách này, trẻ có thể học cách không bị cám dỗ hấp dẫn, đồng thời cảm thấy hạnh phúc.

Ở khía cạnh "thư giãn", Viên Vịnh Nghi không yêu cầu con trai phải đạt kết quả học tập tốt tuyệt đối mà chỉ mong con phát triển khỏe mạnh và rèn luyện sự độc lập. Nữ diễn viên nổi tiếng quan niệm khỏe mạnh không phải chỉ về mặt sức khỏe mà còn là về tâm lý, môi trường sống và phương pháp giáo dục.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách nuôi dạy con đầy cứng rắn của nữ diễn viên nổi tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO