Cách nấu chè đậu xanh bóc vỏ
Bạn chuẩn bị 300gram đậu xanh bóc vỏ, 100gram đường trắng, 200 ml nước cốt dừa, 3 thìa bột sắn và một ít muối.
Đậu xanh bóc vỏ, nguyên liệu nấu chè bổ dưỡng. (Ảnh: B.L)
Cách nấu: Muốn nấu chè đậu xanh ngon, đầu tiên bạn hãy ngâm đậu xanh ngập trong nước khoảng 2 tiếng. Bạn nhặt những hạt đậu nổi lên trên mặt nước bỏ đi vì đây là những hạt đậu bị hỏng,
Tiếp theo, bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu khoảng 1 cm và cho một ít muối vào, đun trong 20 phút.
Sau đó bạn cho thêm 0,5 lít nước vào nồi rồi đun thêm khoảng 15 phút và cho 100 gram đường vào nồi, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bạn cho bột sắn vào chén rồi đổ nước vào, khấy đều cho tan bột. Sau đó đổ chén bột sắn vào nồi chè và tiếp tục khuấy đều. Sau đó bạn tiếp tục nấu chè với lửa nhỏ, chè sánh lại thì tắt bếp.
Bạn múc chè ra ly và cho nước cốt dừa vào để thưởng thức nóng hoặc ăn cùng với ít đá lạnh.
Chè đậu xanh sau khi nấu xong. (Ảnh: T.H)
Cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ
Ngoài chè đậu xanh bóc vỏ thì chè đậu xanh nguyên vỏ cũng được nhiều người yêu thích.
Bạn cần một số nguyên liệu như sau: 200 gram đậu xanh nguyên vỏ, 150 gram đường phèn, 50 gram bột sắn.
Đậu xanh nguyên vỏ nấu chè cũng rất ngon. (Ảnh: B.L)
Cách nấu: Bạn đem đậu xanh đi đãi sạch với nước khoảng 3 – 4 lần, sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu.
Sau đó, bạn cho nồi đậu lên bếp, đun lửa nhỏ trong 15 phút đến khi nước cạn bớt rồi đổ thêm 500 ml nước và tiếp tục đun cho đến khi đậu chín nhừ.
Chè đậu xanh nguyên vỏ thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: T.H)
Sau đó bạn dùng một chiếc nồi khác đổ vào 300 ml nước lọc, 150 gram đường phèn, đun cho đến khi đường tan hết. Bạn đổ hết phần nước đường này vào nồi chè đậu xanh.
Tiếp đó, bạn hòa 150ml nước với 50 gram bột sắn, khấy đều lên rồi đổ vào nồi chè đun thêm 3 phút thì tắt bếp.
Chè đậu xanh nguyên vỏ có hương vị thơm bùi, thanh mát, thích hợp giải nhiệt mùa hè. Bạn có thể cho thêm ít đá lạnh vào ăn chung với chè.
Theo VTC