Cách nấu canh đắng lòng lợn món ăn đặc sản của người Thanh Hóa

18/08/2022 15:03

Mỗi món ăn sẽ mang một nét văn hóa riêng biệt của từng vùng miền. Hôm nay cùng tìm đến Thanh Hóa để học cách nấu canh đắng lòng lợn, một món ăn đặc sản của vùng đất Thanh Hóa.

Canh đắng lòng lợn được xem là món ăn độc đáo của người xứ Thanh. Với sự tài tình trong việc sử dụng và phối trộn gia vị đã cho ra một món ăn hấp dẫn và làm mê đắm những tâm hồn yêu ẩm thực. Để biết thêm thông tin về cách làm món canh đắng lòng lợn thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho: 4 người ăn

1. Nguyên liệu nấu món canh đắng lòng lợn 

2. Cách nấu món canh đắng lòng lợn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nên ngâm và rửa lòng lợn với muối và giấm để khử mùi hôi của lòng. Tiếp đến, vớt lòng ra để ráo nước. Sau khi ráo nước thì đem phần lòng băm nhỏ vừa ăn.

Các nguyên liệu như lá đắng thì thái nhuyễn, củ riềng, sả và ớt thì băm nhuyễn để ướp chung với phần lòng.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Ướp nguyên liệuƯớp nguyên liệu

Cho phần lòng đã băm vào tô lớn, tiếp đến cho phần lá đắng đã thái nhuyễn vào cùng. Tiếp đến cho các nguyên liệu đã băm như củ riềng, sả, ớt vào chung. Chúng ta trộn đều phần nguyên liệu.

Sau đó, chúng ta nêm vào hỗn hợp 1 muỗng cơm mẻ, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm. Nên để hỗn hợp ngấm gia vị trong vòng 20 phút.

Bước 3: Nấu canh

 Nấu canhNấu canh

Bạn cho phần hỗn hợp lòng đã ướp vào xào chung với dầu khoảng 20 phút. Tiếp đến, bạn cho thêm 700ml nước vào nấu chung và nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu thêm 5 phút nữa thì món ăn đã hoàn thiện.

3. Thành phẩm

Món canh đắng lòng lợnMón canh đắng lòng lợn

Với món canh đắng lòng lợn thơm lừng, nghi ngút khói đã cuốn hút biết bao người. Hương vị đậm đà hòa cùng vị đắng nhẹ hào cùng độ ngọt của phần lòng đã tạo nên một món canh độc đáo và lạ miệng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách nấu canh đắng lòng lợn món ăn đặc sản của người Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO