Cách nào để sạc pin iPhone nhanh đầy nhất?

04/04/2024 10:54

Có nhiều cách để tối ưu quá trình sạc pin iPhone, vừa giúp sạc pin nhanh vừa không làm ảnh hưởng tới độ bền iPhone bạn đang sử dụng.

Bật chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trước khi sạc

Theo Apple, chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp iPhone tiết kiệm năng lượng hơn và giảm một số chức năng nhằm tối ưu hiệu suất của pin và máy.

sac pin iphone 14.png
Có nhiều cách giúp việc sạc pin iPhone nhanh đầy mà không làm ảnh hưởng tới độ bền của iPhone

Lưu ý, khi bạn bật chế độ nguồn điện thấp, pin trên thanh trạng thái sẽ có màu vàng và phần trăm pin. Lúc này, một số tính năng có thể mất nhiều thời gian hơn để cập nhật hoặc hoàn tất. Ngoài ra, một số tác vụ có thể sẽ không hoạt động cho đến khi bạn tắt chế độ này. Low Power Mode không hề tác động đến khả năng sử dụng các tính năng khác trên iPhone như: Nhắn tin, gọi điện, lướt web hay gửi mail.

img 6117.png
Bật chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) giúp quá trình sạc pin iPhone nhanh hơn đến 40%. Ảnh chụp màn hình

Ngoài việc tiết kiệm pin, bật chế độ nguồn điện thấp còn giúp quá trình sạc pin iPhone nhanh hơn đến 40%. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể vừa kéo dài thời lượng pin iPhone vừa rút ngắn thời gian sạc.

Bật chế độ máy bay (Airplane Mode) 

Để cải thiện tốc độ sạc pin iPhone, bạn nên tắt các kết nối không dây như Wi-Fi và Bluetooth. Điều này giúp iPhone tập trung năng lượng vào việc sạc pin.

Tại sao lại nên bật chế độ máy bay khi sạc pin iPhone? Ở các trạng thái thông thường, iPhone của bạn sẽ liên tục truyền và nhận tín hiệu sóng kết nối. Đặc biệt là GPS (định vị) được bật sẽ khiến pin iPhone hao dần dần ngay cả khi bạn không sử dụng bất cứ ứng dụng nào khác.

che do may bay iphone.png
Bật chế độ máy bay (Airplane Mode) giúp sạc pin iPhone nhanh hơn.

Khi bật Airplane Mode, iPhone sẽ không kết nối với mạng di động, Wi-Fi, Bluetooth, GPS,… mọi hoạt động truyền phát tín hiệu gần như sẽ ngừng. Nó sẽ ngắt các tác vụ không cần thiết từ đó giảm thiểu tối đa việc tiêu tốn năng lượng trong quá trình sạc, do đó, thời gian sạc pin sẽ được rút ngắn tối đa.

Hạn chế sử dụng iPhone khi đang sạc

Khi vừa sạc vừa sử dụng, iPhone sẽ tỏa nhiệt rất nhiều cùng với nhiệt lượng tỏa ra khi đang sạc sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng hơn so với lúc bình thường. Nhiệt độ cao không những khiến cho phần cứng bên trong iPhone bị ảnh hưởng trong đó có tuổi thọ pin, mà còn khiến cho tốc độ sạc chậm đi. Nguyên nhân là khi vừa sạc iPhone vừa sử dụng, các tác vụ của máy sẽ lấy trực tiếp nguồn điện từ chính bộ sạc nên dòng điện cung cấp cho pin bị giảm khiến thời gian sạc đầy pin kéo dài.

Ngoài ra, việc vừa sạc vừa sử dụng iPhone cũng khiến dây cáp sạc bị xoắn, uốn, kéo,.. dễ dẫn đến hư hỏng. Không những thế, trong trường hợp dây cáp, củ sạc không đảm bảo chất lượng có thể xảy ra tình trạng quá tải, chập điện, nghiêm trọng hơn là phát nổ gây thương tích cho người sử dụng.

Một số lưu ý khác giúp tăng tốc sạc pin iPhone

Sạc iPhone ở nơi thoáng mát: iPhone hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 - 35 độ C (theo khuyến cáo của nhà sản xuất). Vì vậy, nên tránh sạc pin iPhone ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên: Việc vệ sinh cổng sạc thường xuyên sẽ giúp tăng hiệu năng sạc pin iPhone.

Sử dụng cáp sạc chính hãng: Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm hộp máy giúp sạc pin iPhone ổn định và nhanh hơn, đặc biệt là với bộ sạc nhanh dùng cho các iPhone được hỗ trợ sạc nhanh.

Sử dụng bộ sạc tường, không sử dụng sạc không dây: Bộ sạc tường sẽ giúp sạc pin iPhone nhanh hơn so với cắm sạc vào cổng USB của máy tính; Trong khi đó, bộ sạc không dây hoạt động chậm hơn nhiều so với sạc tưởng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách nào để sạc pin iPhone nhanh đầy nhất?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO