Cách làm thịt ba chỉ nướng giòn bì bằng nồi chiên không dầu không cần phủ muối

MINH AN| 05/11/2021 10:15

Bí quyết làm thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu này đảm bảo sẽ giúp chị em có món thịt quay ngon hơn cả ngoài quán.

Dùng nồi chiên không dầu để làm thịt quay giòn bì dùng muối thì chắc hẳn nhiều mẹ nội trợ đã từng thử.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là hơi... tốn muối trong khi không phải lần nào làm xong thịt cũng có phần bì giòn rụm như mua ngoài quán.

Bài viết này sẽ mách cho bạn cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu, đảm bảo bì giòn còn thịt mềm ngon mà không cần dùng muối.

thit15.jpeg
Thịt ba chỉ làm bằng nồi chiên không dầu ngon không kém ngoài hàng

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 1 kg (chọn miếng thịt đều nạc và mỡ, phần da phẳng)

- Hành tây: 1 củ

- Gừng: 1 củ vừa

- Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê

- Bột tỏi: 1 thìa cà phê (nếu không có bột tỏi thì có thể giã nhuyễn củ tỏi vắt lấy nước)

- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

- Bột ớt chuông: 2 thìa cà phê (loại ớt không cay để tạo màu)

- Hạt nêm: 2 thìa cà phê

- Đường: 2 thìa cà phê

- Giấm: 1,5 thìa canh

- Bột nổi Baking powder: 1/2 thìa canh

- Muối: 1 thìa cà phê

Cách làm:

- Thịt mua về xát muối rửa sạch, cạo kĩ phần da. Hành tây, gừng thái miếng

thit1.jpeg

- Đun 1 nồi nước sôi, cho 1 thìa canh muối. Cho hành tây và gừng thái miếng vào nồi. Thả miếng thịt vào nồi luộc, cho phần da xuống dưới. Mở bếp to để nước sôi lại

thit2.jpeg

- Đậy kín vung nồi, giảm lửa vừa. Tính thời gian là 5 phút

thit3.jpeg

- Sau 5 phút thì mở vung, gắp miếng thịt úp ngược xuống, để phần da lên trên. Để thêm 2 phút rồi gắp miếng thịt ra ngoài

thit4.jpeg

- Ngũ vị hương, bột ớt chuông, tiêu xay, bột tỏi, hạt nêm, đường trộn đều

thit5.jpeg

- Miếng thịt sau khi gắp ra khỏi nồi thì để ráo, có thể dùng giấy dai dùng trong nấu ăn để lau khô lưu ý để ngửa miếng thịt, phần nạc lên trên và cắt thành từng ô vuông, chiều sâu khoảng 2cm (không cắt sâu quá phần mỡ). Chiều dài cạnh các ô vuông khoảng 4cm.

thit6.jpeg

- Cho gia vị vừa trộn đều lên trên xoa kĩ cho thấm đều miếng thịt. Chú ý là không xoa gia vị vào phần da

thit7.jpeg

- Úp ngược miếng thịt xuống! Lau lại phần da cho thật khô

thit8.jpeg

- Dùng mũi dao sắc rạch nhẹ nhiều đường trên mặt da để khi nướng da sẽ nổ giòn. Không rạch quá sâu vào phần mỡ

thit9.jpeg

- Bột nổi Baking powder: 1 thìa canh, giấm: 1,5 thìa canh 1 thìa cà phê muối. Tất cả quấy tan

thit10.jpeg

- Dùng chổi quét đều hỗn hợp giấm vừa pha lên mặt da lợn. Khi quét xong để khoảng 10 phút cho khô thì ta lại quét lần 2. Chú ý quét thật đều, phủ kín mặt da.

thit11.jpeg

Sau khi quét lần 2, để khô và dùng mũi dao rạch nhẹ phần da thêm 1 lần nữa. Nếu còn hỗn hợp giấm thì bạn quét thêm 1 lượt trên da, rồi để cho da khô.

thit12.jpeg

- Khi da thật khô thì cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, úp miếng thịt xuống, phần da ở trên, để nhiệt độ 180 độ, thời gian 30 phút! Miếng thịt đã chín, da nổ gần hết.

thit13.jpeg

- Cho 1 thìa dầu ăn phết đều lên mặt da. Cho thịt nướng tiếp từ 10 đến 12 phút trong 180 độ để da nổ đều và giòn hơn.

thit14.jpeg
Thành phẩm thịt nướng giòn bì bằng nồi chiên không dầu (ảnh: Vũ Thúy Hằng)

- Miếng thịt sau khi nướng. Da nổ đều, giòn tan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách làm thịt ba chỉ nướng giòn bì bằng nồi chiên không dầu không cần phủ muối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO