Công dụng của xoài với người bệnh tiểu đường
Đối với người mắc bệnh tiểu đường, mất nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường huyết. Sinh tố xoài là thức uống cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường.
Xoài là loại quả có hàm lượng calo vừa phải và giàu chất xơ, giúp ổn định đường huyết. Ngoài ra, ăn xoài trong bữa ăn vặt còn ngăn ngừa việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
Lợi ích của hạnh nhân với bệnh tiểu đường
Hạt hạnh nhân rất cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường vì giàu magiê. Hàm lượng magiê trong hạt hạnh nhân giúp giảm đường huyết, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh võng mạc, tổn thương thận, bệnh tim.
Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất này giúp làm giảm stress, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hai quả xoài đã gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ và để đông lạnh.
- 2/3 cốc sữa chua không đường.
- Nửa cốc sữa hạnh nhân không đường
- Nửa cốc chuối bỏ vỏ, cắt lát và để đông lạnh.
- Tám hạt hạnh nhân ngâm nở qua đêm.
- Nửa thìa cà phê bột quế.
- Một thìa cà phê mật ong
- Một vài quả dâu tây, cắt nhỏ.
Cách làm sinh tố xoài hạnh nhân
- Cho xoài và chuối vào máy xay sinh tố.
- Thêm sữa chua, sữa hạnh nhân, một nửa số hạnh nhân đã ngâm và bột quế hoặc bột hạt nhục đậu khấu vào.
- Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Đổ hỗn hợp vào hai ly sinh tố bằng nhau.
- Sau cùng cho dâu tây, mật ong và hạnh nhân còn lại lên phía trên.
- Ngoài ra có thể sử dụng các loại quả mọng khác như quả mâm xôi và quả anh đào thay cho dâu tây cũng mang lại hiệu quả tương đương.